Ước mong Phật pháp đến với quê nghèo...

GNO - Tôi tên là Lò Ngọc Mến, 22 tuổi, đang là sinh viên của Trường Cao đẳng Bắc Hà (tỉnh Sơn La). Tôi sinh ra và lớn lên tại vùng núi Tây Bắc này và từ bé tôi đã rất ham mê kinh Phật, ước mơ của tôi là giúp mọi người ở làng bản biết đến Phật pháp.

H Mai Son, Son La.JPG

Đồng bào dân tộc ở xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, Sơn La

Tôi thấy Phật pháp rất nhiệm mầu và là phương pháp tốt nhất giúp con người giải thoát khỏi mọi niềm đau nỗi khổ nên tôi viết những dòng chữ này quý báo với ước mong được làm cầu nối để Phật tử gần xa yểm trợ kinh, sách Phật giáo. Từ đó, tôi có thể truyền bá cho bà con dân tộc tại quê mình biết đến đạo Phật.

Vì tôi đang là sinh viên, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn, không đủ điều kiện kinh tế để in ấn kinh sách tặng cho bà con nên tôi chỉ có thể nhờ vào tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Giác Ngộ và các nhà từ thiện giúp đỡ để những người nghèo quê tôi được gần Phật hơn.

Lò Ngọc Mến

Sau khi liên lạc với bạn Lò Ngọc Mến, bạn cho biết thêm: "Quê tôi là một vùng quê nghèo và đa số là người dân tộc thiểu số, ý thức, suy nghĩ và những hủ tuc đã ăn sâu vào tâm thức mỗi con người nơi đây. Nên con đường phổ hoá Phật pháp có lẽ sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và tôi cần sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm tu tập, hoằng pháp để có thể hoàn thành tâm nguyện".

Đây là thông tin của bạn Mến: Lò Ngọc Mến, bản Nong Ọ, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, Sơn La; ĐT: 0987941809. Email: ngocmen91@gmail.com.

Thông qua báo Giác Ngộ, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với Mến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày