Ủy ban MTTQVN Q.10 chúc mừng BTS PG TP.HCM

GNO - Sáng ngày 21-10, Ủy ban MTTQVN Q.10 đã đến VP.BTS PG TP.HCM – tổ đình Ấn Quang chúc mừng nhân Kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN, 34 năm thành lập BTS PG TP.HCM.

Tại buổi tiếp thân mật, ông Huỳnh Đức, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Q.10 đã thăm hỏi sức khỏe đến chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, đồng thời ghi nhận những đóng góp của giới Tăng Ni, Phật tử TP.HCM, cũng như Phật giáo quận 10.

Ông mong mỏi giới Phật giáo tiếp tục phát huy những thành tựu Phật sự đã đạt được trong 35 năm qua, tiếp tục góp phần công sức cùng nhân dân thành phố vào sự phát triển một thành phố văn minh hiện đại.

H1.jpg
Buổi tiếp thân mật tại Văn phòng BTS PG TP.HCM

 HT.Thích Thiện Tánh, Phó chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS PG TP.HCM thay mặt chư tôn đức gửi lời tri ân đến các cấp lãnh đạo chính quyền đã quan tâm thăm hỏi và chúc mừng lễ Kỷ niệm 35 năm Thành Lập GHPGVN.

Hòa thượng nhấn mạnh, trong 35 năm qua, Phật giáo đồng hành cùng đồng bào TP.HCM thông qua các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội như: Xây dựng nhà tình nghĩa, giúp đỡ các bà mẹ Việt Nam anh hùng neo đơn, đóng góp tịnh tài tịnh vật gửi về biển đảo quê hương… Ngoài ra, các tự viện trên đia bàn thành phố còn tổ chức các khóa tu cho đồng bào Phật tử, đặc biệt là cho thanh thiếu niên trong dịp mùa hè. Tất cả các hoạt động này đều được sự ủng hộ của các cấp chính quyền thành phố, cũng như UBMTTQVN Q.10.

“Chúng tôi hy vọng, trong thời gian tới Phật giáo sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhiệt thành của chính quyền địa phương, để Tăng Ni, Phật tử thành phố có nhiều thuận duyên hơn trong công cuộc hoằng pháp, phụng sự chúng sinh”, HT.Thích Thiện Tánh nói.

h.jpg
Ủy ban MTTQ VN Q.10 tặng hoa chúc mừng BTS PG TP

Được biết, dịp nay Thường trực BTS GHPGVN TPHCM, BTS Phật giáo Q.10 trao tặng tịnh tài cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt tàn phá nặng nề vừa qua đến UBMTTQ VN Q.10.

Cửu Long - Hoằng Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày