Ủy ban MTTQVN TP.HCM chúc mừng Phật đản đến Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự

Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP.HCM chúc mừng Phật đản đến Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn
Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP.HCM chúc mừng Phật đản đến Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 12-5 (1-4-Tân Sửu), đoàn Ủy ban MTTQVN TP.HCM và quận 3 đã đến chùa Minh Đạo (quận 3) chúc mừng Phật đản Phật lịch 2565 đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy Ban MTTQVN TP đã thay mặt đoàn, chúc mừng Phật đản an lành đến Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự, cùng chư Tăng Ni và Phật tử cả nước hưởng mùa Phật đản hoan hỷ.

Ủy ban MTTQVN TP.HCM chúc mừng Phật đản đến Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự ảnh 1
Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP.HCM, quận 3 chúc mừng Phật đản đến Hòa thượng Chủ tịch

Tại buổi thăm, ông Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động tích cực của chư Tăng Ni, Phật tử trong các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và đặc biệt là tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông cũng bày tỏ, với vai trò là Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Hòa thượng sẽ tích cực tuyên truyền Tăng Ni, Phật tử tham gia sự kiện lớn sắp tới của đất nước đó là ngày toàn dân đi bầu cử, để chọn ra những vị tài đức cho đất nước.

Ông cũng lưu ý về công tác phòng chống dịch Covid-19 sẽ có những diễn biến phức tạp, do đó Tăng Ni, Phật tử cần nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Ủy ban MTTQVN TP.HCM chúc mừng Phật đản đến Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự ảnh 2
Buổi thăm diễn ra tại chùa Minh Đạo

Đáp từ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cho biết, Phật giáo khi vào Việt Nam luôn đồng hành gắn bó với dân tộc. Từ khi GHPGVN được thành lập từ năm 1981 đến nay, luôn thực hiện theo phương châm Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội và luôn đồng hành gắn bó với dân tộc trong các hoạt động Phật sự lợi đạo ích đời, hộ quốc an dân, tốt đời đẹp đạo trong suốt thời gian 40 năm qua.

Đặc biệt, 2 năm qua, Phật giáo luôn gắn liền với chính phủ, nhà nước, đảng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ tích cực công tác an sinh xã hội.

Sắp tới đây, ngày 23-5-2021 là ngày Quốc hội chọn tiến hành cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Phật giáo có 5 vị ứng cử đại biểu Quốc hội và 165 đại biểu ứng cử Hội đồng Nhân dân các cấp, thể hiện Phật giáo luôn gắn bó với đất nước.

Hòa thượng cho biết, trong thời gian tới Trung ương Giáo hội cũng sẽ tiếp tục kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tích cực phòng chống dịch, và tích cực tham gia công tác bầu cử quốc hội. Hòa thượng chúc quý vị đoàn Mặt trận TP.HCM, quận 3 sức khỏe, an lạc, hoàn thành các công tác do tổ chức và nhân dân giao phó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật đản và em - Ảnh: Chùa Tường Vân

Nụ cười trẻ thơ nơi cửa thiền

GN - Mộc mạc, bình yên, thiền vị và an lành là điều mà bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy, dù chỉ xem qua những bức ảnh trẻ thơ vui chơi, tu học ở chùa Tường Vân, thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Thông tin hàng ngày