Vẫn còn người đốt quá nhiều nhang khi đến chùa lễ đầu năm

GNO - Ngày mùng một Tết, chùa Long Sơn (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) đã đón một lượng khách đến chùa khoảng gần 2.000 người. Tất cả các khu vực quanh chùa đều trở thành điểm giữ xe máy tự phát với giá 10.000 đồng/ chiếc. Riêng ô tô đậu nối đuôi nhau hàng trăm chiếc từ xa để đi bộ vào chùa.

Năm nay, chùa đã nới rộng chánh điện để thiện nam tín nữ vào cầu nguyện, bên ngoài sân để một đỉnh để mọi người cắm nhang.

moi nguoi dot ca bo nhang.JPG
nhang boc chay.JPG

Mọi năm, chùa đã có khuyến cáo, lực lượng bảo vệ, trật tự nhắc nhở mỗi người chỉ thắp một cây nhang, và túc trực rút bớt nhang nhúng nước để tránh bị cháy cũng như khói quá nhiều. Tuy nhiên, năm nay khách mua nhang bên ngoài, có nhiều người thắp cả bó, khiến khói bay mù mịt và cả đỉnh nhang chịu không nổi bốc lên thành lửa (ảnh). Một số người lại cắm nhang bất kể ở nơi nào có thể cắm được.

Tin, ảnh: Khuê Việt Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tượng Phật được phát hiện ở Khotan, niên đại thế kỷ VI-VII

Tín ngưỡng Bồ-tát Văn Thù ở Khotan

NSGN - Hình tượng Bồ-tát Văn Thù (Mañjuśrī) được tìm thấy ở Đôn Hoàng - dạng hình tượng khá phổ biến ở khu vực Ngũ Đài sơn cũng như ở Đông Á - là một người có vẻ ngoài ngoại quốc, được xem giống với vị vua Khotan.
Chư tôn đức tham dự Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Trí Châu tại chùa Tuyền Lâm - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Trí Châu - nguyên Trưởng đoàn Như Lai Sứ giả Giáo hội Tăng-già Nam Việt

GNO - Sáng nay, 26-3, môn đồ pháp quyến và chư Tăng chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Châu, nguyên Vụ trưởng Vụ Hoằng pháp Giáo hội Tăng-già Nam Việt, nguyên Trưởng đoàn Như Lai Sứ giả, nguyên Trưởng ban Đại diện trấn Định Tường.

Thông tin hàng ngày