Vẫn còn người đốt quá nhiều nhang khi đến chùa lễ đầu năm

GNO - Ngày mùng một Tết, chùa Long Sơn (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) đã đón một lượng khách đến chùa khoảng gần 2.000 người. Tất cả các khu vực quanh chùa đều trở thành điểm giữ xe máy tự phát với giá 10.000 đồng/ chiếc. Riêng ô tô đậu nối đuôi nhau hàng trăm chiếc từ xa để đi bộ vào chùa.

Năm nay, chùa đã nới rộng chánh điện để thiện nam tín nữ vào cầu nguyện, bên ngoài sân để một đỉnh để mọi người cắm nhang.

moi nguoi dot ca bo nhang.JPG
nhang boc chay.JPG

Mọi năm, chùa đã có khuyến cáo, lực lượng bảo vệ, trật tự nhắc nhở mỗi người chỉ thắp một cây nhang, và túc trực rút bớt nhang nhúng nước để tránh bị cháy cũng như khói quá nhiều. Tuy nhiên, năm nay khách mua nhang bên ngoài, có nhiều người thắp cả bó, khiến khói bay mù mịt và cả đỉnh nhang chịu không nổi bốc lên thành lửa (ảnh). Một số người lại cắm nhang bất kể ở nơi nào có thể cắm được.

Tin, ảnh: Khuê Việt Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ chia sẻ và tri ân trong buổi họp mặt Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ - Ảnh: Quảng Đạo

Lời tri ân từ Ban Biên tập Báo Giác Ngộ

Trong những ngày qua, nhiều phái đoàn, cá nhân đã đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ thăm, chúc mừng nhân Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2026).
Đảo Hoàng Sa trên báo chí Phật giáo Việt Nam xưa

Đảo Hoàng Sa trên báo chí Phật giáo Việt Nam xưa

LTS. Cách nay gần 90 năm, báo Đuốc Tuệ(1) - cơ quan hoằng pháp của Hội Phật giáo Bắc Kỳ đã đăng tin về quần đảo Hoàng Sa. Do tính chưa đồng bộ của phương ngữ thời đó, nên trong báo viết là Hoàng Sa, có khi viết là paraccis, lúc gọi là Tây Sa, để quí vị độc giả tiện theo dõi, chúng tôi thống nhất một tên là Hoàng Sa.

Thông tin hàng ngày