Vẫn còn người đốt quá nhiều nhang khi đến chùa lễ đầu năm

GNO - Ngày mùng một Tết, chùa Long Sơn (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) đã đón một lượng khách đến chùa khoảng gần 2.000 người. Tất cả các khu vực quanh chùa đều trở thành điểm giữ xe máy tự phát với giá 10.000 đồng/ chiếc. Riêng ô tô đậu nối đuôi nhau hàng trăm chiếc từ xa để đi bộ vào chùa.

Năm nay, chùa đã nới rộng chánh điện để thiện nam tín nữ vào cầu nguyện, bên ngoài sân để một đỉnh để mọi người cắm nhang.

moi nguoi dot ca bo nhang.JPG
nhang boc chay.JPG

Mọi năm, chùa đã có khuyến cáo, lực lượng bảo vệ, trật tự nhắc nhở mỗi người chỉ thắp một cây nhang, và túc trực rút bớt nhang nhúng nước để tránh bị cháy cũng như khói quá nhiều. Tuy nhiên, năm nay khách mua nhang bên ngoài, có nhiều người thắp cả bó, khiến khói bay mù mịt và cả đỉnh nhang chịu không nổi bốc lên thành lửa (ảnh). Một số người lại cắm nhang bất kể ở nơi nào có thể cắm được.

Tin, ảnh: Khuê Việt Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thăm ngôi chùa do trẻ chăn trâu khởi lập

Thăm ngôi chùa do trẻ chăn trâu khởi lập

GNO - Dừng chân trước chùa, tôi biết đây là một ngôi chùa xưa vì trên cổng chùa có gắn bốn chữ “Phước Thạnh cổ tự”. Cổng chùa có hai lớp mái ngói vút lên, lớp trên và lớp dưới, mỗi lớp đều có tạc hình hai con rồng chầu. Lớp trên là hai rồng chầu pháp luân có chữ “vạn” nằm ở giữa (biểu trưng cho sự giác ngộ viên mãn).
Dâng hoa đăng

Tổng thống Hàn Quốc: “Giữa mọi biến động của thời cuộc, ngọn đèn của các ngôi chùa vẫn chưa bao giờ tắt”

GNO - Đặc biệt, vào ngày Phật đản năm nay, trong bối cảnh Hàn Quốc đối mặt với nhiều thách thức về an sinh xã hội, Tổng thống Lee Jae Myung đã có bài phát biểu đáng chú ý, mang đậm tính nhân văn và định hướng chính sách rõ ràng, góp phần nhấn mạnh vai trò của các giá trị Phật giáo trong đời sống xã hội đương đại.

Thông tin hàng ngày