Vẫn còn người đốt quá nhiều nhang khi đến chùa lễ đầu năm

GNO - Ngày mùng một Tết, chùa Long Sơn (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) đã đón một lượng khách đến chùa khoảng gần 2.000 người. Tất cả các khu vực quanh chùa đều trở thành điểm giữ xe máy tự phát với giá 10.000 đồng/ chiếc. Riêng ô tô đậu nối đuôi nhau hàng trăm chiếc từ xa để đi bộ vào chùa.

Năm nay, chùa đã nới rộng chánh điện để thiện nam tín nữ vào cầu nguyện, bên ngoài sân để một đỉnh để mọi người cắm nhang.

moi nguoi dot ca bo nhang.JPG
nhang boc chay.JPG

Mọi năm, chùa đã có khuyến cáo, lực lượng bảo vệ, trật tự nhắc nhở mỗi người chỉ thắp một cây nhang, và túc trực rút bớt nhang nhúng nước để tránh bị cháy cũng như khói quá nhiều. Tuy nhiên, năm nay khách mua nhang bên ngoài, có nhiều người thắp cả bó, khiến khói bay mù mịt và cả đỉnh nhang chịu không nổi bốc lên thành lửa (ảnh). Một số người lại cắm nhang bất kể ở nơi nào có thể cắm được.

Tin, ảnh: Khuê Việt Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tiếng chuông chùa ở Trường Sa - Kỳ 1: Giữ hồn Việt nơi đầu sóng

Tiếng chuông chùa ở Trường Sa - Kỳ 1: Giữ hồn Việt nơi đầu sóng

Có những công trình được dựng lên bằng bê tông, đá và thép. Nhưng cũng có những công trình được tạc nên từ niềm tin, tâm nguyện và trách nhiệm canh giữ bờ cõi. Những ngôi chùa trên quần đảo Trường Sa là một hành trình như thế, nơi gửi gắm tinh thần, là “cột mốc tâm linh” khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Định hướng mô hình cư sĩ hộ trì Chánh pháp thời hội nhập

Định hướng mô hình cư sĩ hộ trì Chánh pháp thời hội nhập

NSGN - Trong lịch sử Phật giáo, Chánh pháp chưa từng tồn tại như một thực thể tách rời khỏi đời sống xã hội. Giáo pháp được truyền thừa không chỉ nhờ sự thanh tịnh và nghiêm mật của Tăng đoàn, mà còn nhờ sự nâng đỡ bền bỉ của hàng cư sĩ.

Thông tin hàng ngày