Văn phòng I TƯGH tiếp đoàn Tổ chức Ân xá Quốc tế

GNO - Chiều 27-2-2013, đoàn Tổ chức Ân xá Quốc tế do ông Frank Jannuzi, Quyền Chủ tịch Tổ chức Ân xá Quốc tế tại Hoa Kỳ dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với chư tôn đức tại Văn phòng I TƯGH - chùa Quán Sứ, Hà Nội.
img_3684_jpg.jpg

Tiếp đoàn có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông T.Ư; TT.Thích Thanh Huân, Phó Văn phòng I TƯGH.

Tại buổi tiếp xúc thân mật, HT.Thích Gia Quang đã giới thiệu khái quát với ông Frank Jannuzi - đại diện Tổ chức Ân xá Quốc tế tóm tắt về truyền thống lịch sử 2.000 năm gắn bó giữa Phật giáo và dân tộc, hệ thống phát triển của GHPGVN từ năm 1981 cho đến nay.

HT.Thích Gia Quang khẳng định: Giáo hội Phật giáo Việt Nam là tổ chức duy nhất đại diện cho Tăng Ni, Phật tử Việt Nam ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Quá trình du nhập và phát triển của Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, gắn bó giữa đạo và đời, với phương châm và mục đích  “Đạo pháp - Dân tộc - CNXH”.
GHPGVN ngày càng lớn mạnh và phát triển, số lượng Tăng Ni đến nay hơn 40.000 vị, có 4 học viện Phật giáo trong cả nước, nhiều chùa cảnh được trùng tu xây dựng đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

Giao lưu Phật giáo quốc tế ngày càng phát triển tốt đẹp, nhiều Tăng Ni Việt Nam du học tại Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar, Đài Loan, Trung Quốc….

Các hệ phái trong Phật giáo phát triển song song đến nay đã thống nhất cùng chung giáo lý Phật đà, thống nhất về tổ chức thực hiện theo mục đích chung và Hiến chương của GHPGVN đã đề ra.

Việt Nam là nước tự do tôn giáo, mọi tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật, người dân được tự do lựa chọn tín ngưỡng, tôn giáo. Các tông phái, hệ phái thuộc GHPGVN được tự do hoạt động theo pháp luật và Hiến chương của GHPGVN. 

Ông Frank Jannuzi đại diện Tổ chức Ân xá Quốc tế cảm ơn sự chia sẻ thông tin của GHPGVN và tin tưởng GHPGVN sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển đất nước Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày