Về "KFC Thích Quảng Đức”

Quán bán thức ăn nhanh của KFC trên đường Thích Quảng Đức (quận Phú Nhuận, TP.HCM) - Ảnh: Q.H.
Quán bán thức ăn nhanh của KFC trên đường Thích Quảng Đức (quận Phú Nhuận, TP.HCM) - Ảnh: Q.H.
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước thông tin dư luận xôn xao về việc “dùng pháp danh của Bồ-tát Thích Quảng Đức làm tên quán gà rán” - “KFC Thích Quảng Đức”, được cho là khai trương ở TP.HCM. Phóng viên báo Giác Ngộ đã lần theo địa chỉ xác minh thực tế về vấn đề này.

Không quá khó để tìm thấy thông tin này, bởi từ khóa trên khá nóng trên mạng xã hội, trong một số diễn đàn cả trong và ngoài nước, một số báo điện tử cũng trích dẫn lại.

Lần theo địa chỉ, phóng viên báo Giác Ngộ đã đến tại số 87 đường Thích Quảng Đức, phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM, đối diện chùa Quán Thế Âm - một trong những di tích cuối cùng liên quan tới Bồ-tát Thích Quảng Đức. Quan sát, nơi đây vừa mở một quán thức ăn nhanh, chỉ có bộ nhận dạng thương hiệu như hình chụp.

Về "KFC Thích Quảng Đức”  ảnh 1

Quán thức ăn nhanh KFC trên đường Thích Quảng Đức (phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM) - Ảnh: Q.H.

Bảng hiệu quán cũng không thấy để địa chỉ hay kèm tên gọi khác, dù quán này ở trên đường Thích Quảng Đức (thuộc phường 4, quận Phú Nhuận).

Quan sát thiết kế, trang trí bên trong, thực đơn vào tối 31-10-2022, không thấy dấu hiệu nào liên quan tới Bồ-tát Thích Quảng Đức.

Xem lại hệ thống trang điện tử chính thức của KFC Việt Nam cập nhật lúc 19 giờ 50 phút hôm nay, 31-10-2022, đoạn video này trên fanpage đã bị ẩn, nhưng trên website KFC Việt Nam vẫn còn xuất hiện tại nội dung thông tin tuyển dụng.

Về "KFC Thích Quảng Đức”  ảnh 2

Thông tin "KFC Thích Quảng Đức (sắp khai trương)" trên website chính thức của KFC Việt Nam - Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên trên mạng xã hội vẫn lan truyền cùng với việc ghép thêm hình tượng Bồ-tát Thích Quảng Đức, đang được dư luận quan tâm với nhiều chiều hướng và thái độ khác nhau.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày 31-10, từ Hà Nội, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN kiêm Trưởng ban Thông tin - Truyền thông Trung ương đã ký phát đi thông cáo phản đối liên quan sự việc này.

“Chúng tôi đề nghị ông Tổng giám đốc KFC Việt Nam xem xét lại tên gọi nêu trên; hủy bỏ, thay đổi tên gọi KFC Thích Quảng Đức nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh của hàng triệu Phật tử Việt Nam, gỡ bỏ các quảng cáo, các liên kết internet dẫn đến tên gọi nói trên", thông cáo của Hòa thượng Thích Gia Quang viết.

Cập nhật sáng 1-11-2022: Website KFC Việt Nam đã ẩn thông tin tuyển dụng có dùng cụm từ "KFC Thích Quảng Đức" và thông tin liên quan tới chi nhánh của quán này cũng được điều chỉnh thêm chữ "đường" trước tên đường Thích Quảng Đức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày