Video: Nghênh đón Xá lợi Phật

9h10 sáng nay (6-6-2009), chiếc chuyên cơ Boeing 777 của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam mang rước Xá lợi Phật từ TP Hồ Chí Minh đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Đi cùng cung nghênh Xá lợi Phật trên chuyến bay này là hơn 300 cao tăng và tăng ni phật tử.
Video: Nghênh đón Xá lợi Phật ảnh 1

Hòa thượng Thích Thanh Tứ - Phó chủ tịch thường trực Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng hàng nghìn tăng ni phật tử đã có mặt tại sân bay Quốc tế Nội Bài từ sáng sớm chờ cung nghênh Xá lợi Phật.

Đúng 9h30, nghi lễ nghênh đón Xá lợi Phật đã diễn ra long trọng và thành kính tại khu VIP A sân bay Quốc tế Nội Bài. Lễ nghênh đón Xá lợi Phật được các lực lượng chức năng CATP Hà Nội và CAH Sóc Sơn cùng lực lượng ANHK đảm bảo tuyệt đối an toàn.

9h50 đoàn xe cung nghênh Xá lợi Phật chuyển bánh về chùa Quán Sứ. Hàng nghìn phật tử từ các tỉnh thành trong cả nước đã hộ tống đoàn xe trong tôn nghiêm và thành kính.

11h15 Xá lợi Phật được nghênh rước về đến chùa Quán Sứ. Tham dự lễ cung nghênh Xá lợi Phật tại chùa Quán Sứ có bà Nguyễn Thị Doan – Phó chủ tịch nước CHXHCH Việt Nam, bà Ngô Thị Doãn Thanh – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội và hàng nghìn tăng ni phật tử. Lễ cung nghênh Xá lợi Phật tại chùa Quán Sứ diễn ra vô cùng thành kính và long trọng. Ba viên Xá Lợi Phật sẽ được an vị tại chùa Quán Sứ.

13h chiều nay đoàn nghênh rước tiếp tục chuyển 3 viên Xá lợi Phật xuống an vị tại chùa Bái Đính, Ninh Bình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày