Việc lấy mẫu xét nghiệm tại chùa Viên Giác (quận Tân Bình) chỉ là giám sát chủ động

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là xác nhận của Bác sĩ CKII Nguyễn Thanh Trang, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Tân Bình về việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 32 người là chư Tăng và cư sĩ giúp việc tại chùa Viên Giác chiều 20-2.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Trang nói, việc đó chỉ là “giám sát chủ động”, chứ không phải nơi đây (chùa Viên Giác, quận Tân Bình) có ca bệnh hay người nghi nhiễm Covid-19 nào đi qua.

Việc lấy mẫu xét nghiệm tại chùa Viên Giác (quận Tân Bình) chỉ là giám sát chủ động ảnh 1

Nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Tân Bình lấy mẫu xét nghiệm

Theo đó, chiều nay 20-2, sau buổi làm việc giữa lãnh đạo các cơ quan chức năng với trụ trì, nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã đến chùa Viên Giác (phường 1, quận Tân Bình) lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 32 người, gồm 8 vị Tăng đang tu học tại chùa và 24 cư sĩ làm công quả - Những người có mặt trong lễ Kỳ an hội diễn ra tối 19-2.

Nói với Báo Giác Ngộ, Thượng tọa Thích Đồng Văn, trụ trì chùa Viên Giác xác nhận chịu trách nhiệm, nhận lỗi trước Giáo hội và cơ quan chức năng về việc đã để người dân đến chùa dự lễ tối 19-2 đông theo lệ kỳ an hội đầu hàng năm của chùa vào ngày mùng 8 tháng Giêng Âm lịch.

Thượng tọa đã nhận thức, ký phổ biến thông báo người dân, Phật tử không tập trung về chùa, đồng thời hứa tuân thủ các hướng dẫn do cơ quan chức năng đề nghị nhằm khắc phục sự việc đáng tiếc trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong ngày vui bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

Đắk Lắk: Bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

GNO - Tại Trường mầm non Bông Sen (thôn Đoàn Kết 1, xã EaTih, H.Eakar), sáng 29-3 đã diễn ra buổi lễ bàn giao lớp học mầm non Bông Sen, một dự án trong chương trình hỗ trợ xây dựng các điểm trường mầm non trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Ảnh minh họa

Thiền định và sự cân bằng hệ vi sinh trong cơ thể

GNO - Một nghiên cứu được công bố vào ngày 16-1 trên tạp chí truy cập mở General Psychiatry cho thấy rằng việc thực tập thiền định sâu, thường xuyên và trong khoảng thời gian dài có thể là một yếu tố tích cực trong việc chuyển đổi hệ vi sinh vật đường ruột.

Thông tin hàng ngày