Việc tặng cơm, quà từ thiện vẫn được tiếp tục nhưng phải tuân thủ quy tắc phòng chống dịch

Sẻ chia trong lúc khó ngặt - Ảnh: Ngô Trần Hải An
Sẻ chia trong lúc khó ngặt - Ảnh: Ngô Trần Hải An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối qua 8-7, TP.HCM đã có buổi họp, trao đổi cụ thể nhiều thông tin quan liên quan đến việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn thành phố, trong đó đặc biệt lưu ý đến nội dung tặng cơm, quà từ thiện.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhấn mạnh, tinh thần thành phố thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, cơ bản đảm bảo giãn cách xã hội nhưng vẫn duy trì các hoạt động thiết yếu và hoạt động sản xuất, khi các hoạt động này đảm bảo an toàn.

Liên quan đến hoạt động phát cơm, phát quà từ thiện, ông Dương Anh Đức khẳng định: "Đây là hoạt động mang tính nhân văn, góp phần giảm bớt khó khăn cho người gặp khó khăn do dịch bệnh, chung tay cùng thành phố để không ai bị bỏ lại phía sau. Do đó, thành phố sẽ cố gắng tạo điều kiện cho các hoạt động này, nhưng phải tuân thủ đảm bảo an toàn phòng chống dịch, giúp thành phố nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Việc tặng cơm, quà từ thiện vẫn được tiếp tục nhưng phải tuân thủ quy tắc phòng chống dịch ảnh 1

Ông Dương Anh Đức phát biểu tại buổi họp báo tối 8-7 - Ảnh: Thy Dương

Đồng thời, ông Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho biết, cáC hoạt động cứu trợ, hỗ trợ người dân trong thời điểm này là hết sức quan trọng và thiết thực, do đó vẫn có thể diễn ra nhưng phải tuân thủ dựa trên nội dung Chỉ thị 16, đảm bảo giãn cách và tuân thủ nguyên tắc 5K.

Siêu thị, chợ truyền thống đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh vẫn được duy trì. Đội xe các doanh nghiệp cung ứng hàng hóa thiết yếu, quan trọng của thành phố như chuyên chở hàng hóa rau, củ, quả vận chuyển từ các tỉnh về TP.HCM, đã đạt dược thỏa thuận tạo “luồng xanh” trong lưu thông; đảm bảo duy trì được hoạt động cung ứng hàng hóa thiết yếu.

Phó Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Nguyên Phương cho biết, Sở đã ban hành hướng dẫn cho TP.Thủ Đức và các quận, huyện thực hiện phát phiếu đi chợ. Các địa phương phát các phiếu này đến từng hộ gia đình thực hiện mua sắm theo cách nhật 2-3 ngày theo điều kiện từng địa phương, giúp giảm mật độ người dân tập trung khi mua sắm hàng hóa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày