Vingroup tài trợ khẩn cấp 100 máy thở cho Đà Nẵng

GNO - Tập đoàn Vingroup vừa có công văn gửi lãnh đạo TP.Đà Nẵng hôm nay, 31-7, cho biết sẽ tài trợ khẩn cấp cho Đà Nẵng 100 máy thở xâm nhập VFS 510, phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại đây.

maythovsmartvfs510.jpg
Máy thở xâm nhập Vsmart VFS-51 của Vsmart - Ảnh: Vingroup

Cùng với đó, tập đoàn sẵn sàng cho mượn trang thiết bị và điều động nhân lực y tế từ hệ thống bệnh viện Vinmec của tập đoàn, để hỗ trợ bệnh viện dã chiến thành lập ở Đà Nẵng.

Riêng bệnh viện Vinmec thuộc tập đoàn cũng sẵn sàng hỗ trợ bằng cách tiếp nhận các ca bệnh cần có phương tiện đặc biệt để xử lý như bệnh nhân có chỉ định can thiệp mạch vành, chấn thương xương sọ não… theo chi trả của bảo hiểm y tế hoặc theo đơn giá, mức chi trả của bệnh viện công.

Công văn cũng đã cung cấp đầu mối liên hệ về những phần hỗ trợ trên đến lãnh đạo TP.Đà Nẵng.

Trước đó, lãnh đạo TP.Đà Nẵng hôm qua, 30-7, đã phát đi thông tin về tình trạng “rất nguy cấp” của dịch Covid-19 tại đây.

Đặc biệt 4/6 bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã phải phong tỏa, cách ly phòng chống dịch Covid-19 lây lan. Điều này tạo sức ép lớn đối với những bệnh viện còn lại, đặc biệt là những người dân bị bệnh nặng, cần được cấp cứu, điều trị.

Hương Trà/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng tu học các khóa thuộc Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cử hành lễ Tự tứ - Ảnh: Bảo Toàn

Ý nghĩa lễ Tự tứ

GNO - Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Thông tin hàng ngày