Vịnh Hạ Long chính thức trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

GNO - Bắt đầu từ 2 giờ 7 phút hôm nay 12-11, vịnh Hạ Long đã đi vào lịch sử của Việt Nam khi được Tổ chức New Open World (NOW) chính thức công bố là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

>> Một lần đến Hạ Long

>> Ngắm & bầu chọn cho Vịnh Hạ Long

Theo thông báo của Tổ chức NOW, vịnh Hạ Long đã lọt vào danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới cùng với các địa danh khác (theo thứ tự Alphabel) là rừng rậm Amazon (Nam Mỹ), vịnh Hạ Long (Việt Nam), thác Iguazu (Argentina và Brazil), đảo Jeju (Hàn Quốc), đảo Komodo (Indonesia), vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesca (Philippines), núi Bàn (Nam Phi).

wwwVHL (1).JPG

Một hòn đảo trên vịnh Hạ Long - Ảnh: Bảo Thiên

Vịnh Hạ Long đã vượt qua hơn 400 kỳ quan từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, lọt vào danh sách 28 kỳ quan để lựa chọn ra 7 kỳ quan. 

Trước đó, tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên Hiệp quốc (UNESCO) đã 2 lần công nhận vịnh Hạ Long là di sản thế giới. Năm 1994 UNESCO đã chính thức công nhận vịnh Hạ Long là di sản thiên nhiên thế giới bởi giá trị ngoại hạng về mặt cảnh quan. Năm 2000, lần thứ 2 vịnh Hạ Long tiếp tục được tổ chức này công nhận là di sản địa chất thế giới vì những giá trị độc đáo về địa chất, địa mạo. Vịnh Hạ Long cũng đã được Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới công nhận là 1 trong 33 vịnh biển đẹp nhất thế giới.

wwwVHL (2).JPG

Thạch nhũ trong hang Sững Sốt (vịnh Hạ Long) - Ảnh: Bảo Thiên

Vịnh Hạ Long có diện tích 1.553 km2, nằm ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Vịnh có bờ biển dài 120 km và hàng ngàn vùng đá vôi với 1.969 hòn đảo nhỏ. Mỗi hòn đảo đều có sự đa dạng về kích thước và hình dạng. Một số đảo có các hang động lớn, một số đảo khác là nơi sinh sống của ngư dân trên những làng nổi. Đặc biệt, có nhiều hồ bên trong các hòn đảo đá vôi, trong đó đảo Đầu Bê có đến 6 hồ nước

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày