Vĩnh Long: Phân ban Ni giới tỉnh họp chuẩn bị Đại giới đàn Đắc Pháp năm 2023

Phân ban Ni giới tỉnh Vĩnh Long họp tại chùa Hội Đức
Phân ban Ni giới tỉnh Vĩnh Long họp tại chùa Hội Đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 21-2, tại chùa Hội Đức (TP.Vĩnh Long), Phân ban Ni giới tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức buổi họp triển khai công tác tổ chức Đại giới đàn Đắc Pháp năm 2023.

Tham dự buổi họp có sự hiện diện của Ni trưởng Thích nữ Trí Tiên, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh; Ni trưởng Thích nữ Như Minh, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh; Ni sư Thích nữ Như Hải, Ủy viên Ban Trị sự kiêm Phó Thường trực Phân ban Ni giới tỉnh; chư Ni Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh.

Ni trưởng Thích nữ Như Minh chủ tọa phiên họp
Ni trưởng Thích nữ Như Minh chủ tọa phiên họp

Tại buổi họp, chư Ni đã lắng nghe báo cáo công tác hoạt động Phật sự và triển khai phương hướng hoạt động của Phân ban Ni giới tỉnh trong năm 2023. Trong đó, Phật sự trọng tâm là công tác tổ chức Đại giới đàn Đắc Pháp.

Theo đó, giới trường Ni được tổ chức tại chùa Hội Đức (TP.Vĩnh Long). Chư Ni Ban Thư ký cũng đã báo cáo công tác tổ chức và thông qua danh sách cung thỉnh Hội đồng Thập sư các đàn giới; thành lập Ban điều hành điểm Ni do Ni trưởng Thích nữ Như Minh làm Trưởng ban; Ban Khảo thí do Ni sư Thích nữ Như Vạn làm Trưởng ban và thành lập 21 tiểu ban phục vụ Đại giới đàn.

Phân Ban Ni giới cũng đã thảo luận và thống nhất nhiều nội dung quan trọng, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, từng tiểu ban, khảo sát các khu vực tổ chức.

Ni sư Thích nữ Như Trí, trụ trì chùa Hội Đức thông tin về công tác tổ chức tại chùa
Ni sư Thích nữ Như Trí, trụ trì chùa Hội Đức thông tin về công tác tổ chức tại chùa

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, Ni trưởng Thích nữ Như Minh bày tỏ sự tin tưởng với các thành viên của Phân ban Ni giới sẽ đoàn kết, chung tay góp sức để Đại giới đàn được thành tựu viên mãn.

Được biết, Đại giới đàn Đắc Pháp do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 31-3 đến 2-4-2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày