Vĩnh Long: Phân ban Ni giới tỉnh họp chuẩn bị Đại giới đàn Đắc Pháp năm 2023

Phân ban Ni giới tỉnh Vĩnh Long họp tại chùa Hội Đức
Phân ban Ni giới tỉnh Vĩnh Long họp tại chùa Hội Đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 21-2, tại chùa Hội Đức (TP.Vĩnh Long), Phân ban Ni giới tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức buổi họp triển khai công tác tổ chức Đại giới đàn Đắc Pháp năm 2023.

Tham dự buổi họp có sự hiện diện của Ni trưởng Thích nữ Trí Tiên, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh; Ni trưởng Thích nữ Như Minh, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh; Ni sư Thích nữ Như Hải, Ủy viên Ban Trị sự kiêm Phó Thường trực Phân ban Ni giới tỉnh; chư Ni Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh.

Ni trưởng Thích nữ Như Minh chủ tọa phiên họp
Ni trưởng Thích nữ Như Minh chủ tọa phiên họp

Tại buổi họp, chư Ni đã lắng nghe báo cáo công tác hoạt động Phật sự và triển khai phương hướng hoạt động của Phân ban Ni giới tỉnh trong năm 2023. Trong đó, Phật sự trọng tâm là công tác tổ chức Đại giới đàn Đắc Pháp.

Theo đó, giới trường Ni được tổ chức tại chùa Hội Đức (TP.Vĩnh Long). Chư Ni Ban Thư ký cũng đã báo cáo công tác tổ chức và thông qua danh sách cung thỉnh Hội đồng Thập sư các đàn giới; thành lập Ban điều hành điểm Ni do Ni trưởng Thích nữ Như Minh làm Trưởng ban; Ban Khảo thí do Ni sư Thích nữ Như Vạn làm Trưởng ban và thành lập 21 tiểu ban phục vụ Đại giới đàn.

Phân Ban Ni giới cũng đã thảo luận và thống nhất nhiều nội dung quan trọng, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, từng tiểu ban, khảo sát các khu vực tổ chức.

Ni sư Thích nữ Như Trí, trụ trì chùa Hội Đức thông tin về công tác tổ chức tại chùa
Ni sư Thích nữ Như Trí, trụ trì chùa Hội Đức thông tin về công tác tổ chức tại chùa

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, Ni trưởng Thích nữ Như Minh bày tỏ sự tin tưởng với các thành viên của Phân ban Ni giới sẽ đoàn kết, chung tay góp sức để Đại giới đàn được thành tựu viên mãn.

Được biết, Đại giới đàn Đắc Pháp do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 31-3 đến 2-4-2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nụ cười rạng rỡ của Ni sư Thích nữ Hương Nhũ bên cạnh người Phật tử khiếm thị đang cất tiếng hát nhớ về mẹ trong mùa Vu lan - Ảnh: Thiên Quang

Vu lan đặc biệt của hơn 500 Phật tử khiếm thị tại chùa Thiên Quang

GNO - Chiều 29-8, trong không gian ấm áp tại chùa Thiên Quang (P.Đông Hòa, TP.HCM) có một buổi lễ Vu lan thật đặc biệt – nơi hội ngộ của hơn 500 khiếm thị. Đối với họ, thế giới bên ngoài là một khoảng không tối đen tĩnh lặng nhưng trong sâu thẳm tâm hồn, hình bóng của mẹ vẫn hiện hữu sáng ngời và lung linh nhất.
Ảnh: Shutterstock

Gia đình và sự nghiệp

GNO - Đứng trên lập trường của người tu thiền, bàn về nguyên tắc để gia đình được no ấm đầy đủ, sự nghiệp thành công, chúng ta có thể dùng hai câu sau để diễn tả: “Dốc hết tâm lực để quan tâm gia đình/ Dùng cả sinh mạng để chăm lo sự nghiệp”.

Thông tin hàng ngày