Vu lan xuống phố

GN - À, thì xuống phố, để làm từ thiện, thay vì vui chơi, nên ai cũng cười tươi, hoan hỷ. Những cành hồng tươi với ba màu (đỏ, hồng, trắng) cùng 400 bao lì xì may mắn và lời chúc an lành được các bạn “nam thanh nữ tú” Hội Từ thiện Cội Nguồn (TP.HCM) trao tay cho những người già, người trẻ trên các tuyến phố Sài Gòn vào ngày 18-8 vừa qua đã làm cho mùa Vu lan thêm sắc màu (ảnh).

Anh 2, Vu lan xuong pho, PGTT 707.jpg

Ảnh: T.Kiên - Cội Nguồn

Vu lan đã về trên phố, niềm an vui của “mùa xá tội vong nhân” hay “mùa báo hiếu” đã trở về trên nụ cười rạng rỡ của người nhận và cả người trao tặng. Không phân biệt, đó chính là tinh thần của “Vu lan xuống phố”, bởi nhắc nghĩa sanh thành, ơn dưỡng dục thì ai chẳng cần được nhắc, bởi ai cũng được sinh ra bởi một người cha, một người mẹ, được nuôi nấng để trưởng thành từ bàn tay chai sần, từ bầu sữa nóng và tâm huyết, tình thương của cha mẹ?

Vu lan xuống phố. Chương trình không chỉ mang ý nghĩa của sự trao tặng món quà, sẻ chia tài vật mà còn là lời trái tim mà Từ thiện Cội Nguồn muốn trao cho người nhận hoa hồng, rằng, hãy nhớ đến cha mẹ mình.

Đồng thời, còn trao gợi ý về việc mang giá trị thiện lành của Vu lan vào đời, để những mùa Vu lan sau, biết đâu phong trào cài hoa hồng sẽ được những chiếc áo tình nguyện mang đến gõ cửa từng người trên phố, để trao truyền lời dạy của Đức Thế Tôn “Hạnh hiếu là hạnh Phật” cho họ, cũng như nhắc họ về một vị Bồ-tát, một Tôn giả Mục Kiền Liên đại hiếu - duyên khởi của pháp hội Vu lan, hầu tưới tẩm tình thương thiêng liêng trong mỗi con người về cha mẹ, dẫu người còn hay đã mất…

Đỗ Thị Hiền

-----------------

Xem thêm tin liên quan: CLB Hương Từ Tâm thực hiện "Hoa hồng xuống phố" || Những đóa "Hoa hồng trao yêu thương" || Hội Cội Nguồn tổ chức "Vu lan xuống phố" ||

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ hội Quán Thế Âm là công tác Phật sự hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế tổ chức thu hút hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử tham dự cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc

Huế: Tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm, dời thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ IX

GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế phổ biến thông tư về việc tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm nhân vía của Ngài vào trung tuần tháng 6 âm lịch này. Đây là lễ hội đã trở thành truyền thống của Phật giáo cố đô, diễn ra tại Trung tâm du lịch tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm (núi Tứ Tượng, P.Thủy Xuân).
Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự mở rộng, tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Giáo hội đề nghị gửi báo cáo tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 phục vụ Đại hội X của GHPGVN

GNO - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN phổ biến Thông báo số 257/TB-HĐTS, ngày 21-7, đề nghị Ban, Viện Trung ương và Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố gửi báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 nhằm phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X.

Thông tin hàng ngày