Vu lan xuống phố

GN - À, thì xuống phố, để làm từ thiện, thay vì vui chơi, nên ai cũng cười tươi, hoan hỷ. Những cành hồng tươi với ba màu (đỏ, hồng, trắng) cùng 400 bao lì xì may mắn và lời chúc an lành được các bạn “nam thanh nữ tú” Hội Từ thiện Cội Nguồn (TP.HCM) trao tay cho những người già, người trẻ trên các tuyến phố Sài Gòn vào ngày 18-8 vừa qua đã làm cho mùa Vu lan thêm sắc màu (ảnh).

Anh 2, Vu lan xuong pho, PGTT 707.jpg

Ảnh: T.Kiên - Cội Nguồn

Vu lan đã về trên phố, niềm an vui của “mùa xá tội vong nhân” hay “mùa báo hiếu” đã trở về trên nụ cười rạng rỡ của người nhận và cả người trao tặng. Không phân biệt, đó chính là tinh thần của “Vu lan xuống phố”, bởi nhắc nghĩa sanh thành, ơn dưỡng dục thì ai chẳng cần được nhắc, bởi ai cũng được sinh ra bởi một người cha, một người mẹ, được nuôi nấng để trưởng thành từ bàn tay chai sần, từ bầu sữa nóng và tâm huyết, tình thương của cha mẹ?

Vu lan xuống phố. Chương trình không chỉ mang ý nghĩa của sự trao tặng món quà, sẻ chia tài vật mà còn là lời trái tim mà Từ thiện Cội Nguồn muốn trao cho người nhận hoa hồng, rằng, hãy nhớ đến cha mẹ mình.

Đồng thời, còn trao gợi ý về việc mang giá trị thiện lành của Vu lan vào đời, để những mùa Vu lan sau, biết đâu phong trào cài hoa hồng sẽ được những chiếc áo tình nguyện mang đến gõ cửa từng người trên phố, để trao truyền lời dạy của Đức Thế Tôn “Hạnh hiếu là hạnh Phật” cho họ, cũng như nhắc họ về một vị Bồ-tát, một Tôn giả Mục Kiền Liên đại hiếu - duyên khởi của pháp hội Vu lan, hầu tưới tẩm tình thương thiêng liêng trong mỗi con người về cha mẹ, dẫu người còn hay đã mất…

Đỗ Thị Hiền

-----------------

Xem thêm tin liên quan: CLB Hương Từ Tâm thực hiện "Hoa hồng xuống phố" || Những đóa "Hoa hồng trao yêu thương" || Hội Cội Nguồn tổ chức "Vu lan xuống phố" ||

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng Ni môn hạ đệ tử bên Trưởng lão Hòa thượng Tôn sư - Thiền sư Thích Thanh Từ

Chư Tăng Ni Thiền phái Trúc Lâm VN khánh tuế Thiền sư Thích Thanh Từ nhân ngày truyền thống của tông môn

GNO - Sáng 26-1 (mùng 8-12-Ất Tỵ) chư tôn đức Ban Quản trị, chư Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trực thuộc Thiền phái Trúc Lâm VN trong và ngoài nước đã vân tập về tổ đình thiền viện Thường Chiếu (xã Phước Thái, Đồng Nai) đảnh lễ khánh tuế Thiền sư Thích Thanh Từ nhân ngày truyền thống tông môn.
Gần 4.000 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc về chùa Bằng tham dự khóa tu trong hai ngày 25, 26-1 (nhằm mùng 7, 8 -12- Ất Tỵ)

[Ảnh] Hà Nội: Gần 4.000 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc về chùa Bằng dự khóa tu kỷ niệm Phật thành đạo

GNO - Nhân Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo và kỷ niệm 28 năm hình thành, phát triển của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc, trong hai ngày 25, 26-1 (nhằm mùng 7, 8 -12- Ất Tỵ), gần 4000 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa từ khắp các tỉnh, thành miền Bắc đã vân tập về chùa Bằng tham dự khóa tu với nhiều chương trình ý nghĩa.

Thông tin hàng ngày