Vu lan xuống phố

GN - À, thì xuống phố, để làm từ thiện, thay vì vui chơi, nên ai cũng cười tươi, hoan hỷ. Những cành hồng tươi với ba màu (đỏ, hồng, trắng) cùng 400 bao lì xì may mắn và lời chúc an lành được các bạn “nam thanh nữ tú” Hội Từ thiện Cội Nguồn (TP.HCM) trao tay cho những người già, người trẻ trên các tuyến phố Sài Gòn vào ngày 18-8 vừa qua đã làm cho mùa Vu lan thêm sắc màu (ảnh).

Anh 2, Vu lan xuong pho, PGTT 707.jpg

Ảnh: T.Kiên - Cội Nguồn

Vu lan đã về trên phố, niềm an vui của “mùa xá tội vong nhân” hay “mùa báo hiếu” đã trở về trên nụ cười rạng rỡ của người nhận và cả người trao tặng. Không phân biệt, đó chính là tinh thần của “Vu lan xuống phố”, bởi nhắc nghĩa sanh thành, ơn dưỡng dục thì ai chẳng cần được nhắc, bởi ai cũng được sinh ra bởi một người cha, một người mẹ, được nuôi nấng để trưởng thành từ bàn tay chai sần, từ bầu sữa nóng và tâm huyết, tình thương của cha mẹ?

Vu lan xuống phố. Chương trình không chỉ mang ý nghĩa của sự trao tặng món quà, sẻ chia tài vật mà còn là lời trái tim mà Từ thiện Cội Nguồn muốn trao cho người nhận hoa hồng, rằng, hãy nhớ đến cha mẹ mình.

Đồng thời, còn trao gợi ý về việc mang giá trị thiện lành của Vu lan vào đời, để những mùa Vu lan sau, biết đâu phong trào cài hoa hồng sẽ được những chiếc áo tình nguyện mang đến gõ cửa từng người trên phố, để trao truyền lời dạy của Đức Thế Tôn “Hạnh hiếu là hạnh Phật” cho họ, cũng như nhắc họ về một vị Bồ-tát, một Tôn giả Mục Kiền Liên đại hiếu - duyên khởi của pháp hội Vu lan, hầu tưới tẩm tình thương thiêng liêng trong mỗi con người về cha mẹ, dẫu người còn hay đã mất…

Đỗ Thị Hiền

-----------------

Xem thêm tin liên quan: CLB Hương Từ Tâm thực hiện "Hoa hồng xuống phố" || Những đóa "Hoa hồng trao yêu thương" || Hội Cội Nguồn tổ chức "Vu lan xuống phố" ||

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1349 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thầy - sự kết nối mầu nhiệm

GNO - Chiều ngày 22-2 năm Bính Ngọ, nắng vẫn gắt trên nền trời xanh tĩnh lặng, vạn pháp vận hành theo duyên như muôn chiều vẫn thế. Nhưng cũng chính trong dòng chảy rất bình thường ấy, một nhân duyên thù thắng đã khẽ mở, đưa chúng con bước vào một cuộc gặp gỡ chạm đến chiều sâu nội tâm chưa từng có.
Dù AI có thể vượt trội so với trí tuệ con người trong nhiều lĩnh vực, nhưng nó vẫn đang được huấn luyện và chịu ảnh hưởng từ chính chúng ta. Vì vậy, chúng ta có khả năng và cũng có trách nhiệm đạo đức để đưa yếu tố trí tuệ và lòng từ bi vào “hệ sinh thái” của nó

Chánh pháp trong thời đại AI

GNO - Giữa thời đại mà AI đang bứt phá vượt khỏi tầm hiểu biết quen thuộc của con người, chúng ta đứng trước một nghịch lý: công cụ do chính mình tạo ra lại có thể làm lung lay niềm tin vào trí tuệ của chính mình.

Thông tin hàng ngày