Vững chãi với chính mình, em nhé!

Giác Ngộ - Cảm ơn em vì em đã tin chị mà thổ lộ những điều riêng tư nhất. Biết về em đã ba bốn năm nay, chị cảm nhận được ở em, một Phật tử dễ thương, một bạn đạo luôn hết lòng chia sẻ với chị và mọi người.

>>> Kẹo Di Đà ngày xưa
>>> Đức Phật nói gì về hôn nhân đồng tính
>>> Đạo đức tình dục Phật giáo

Chị còn kính em vì sự tinh tấn thực tập bởi có buổi tụng kinh, thiền tập nào em vắng mặt đâu, còn chị thì có lúc “lặn” mất vì những cuộc vui, bè bạn.

1472007181438.jpg
Mỗi con người là một bông hoa đẹp, nếu biết sống tốt thì sẽ ngát hương - Ảnh minh họa

Chị phải nói lời cảm ơn em vì em đã trao cho chị niềm tin rất đẹp về cuộc đời, con người và đặc biệt là đạo pháp. Chị lớn hơn em đến 5 tuổi nhưng vì mới biết đạo nên em đã không ngần ngại nghe chị hỏi rồi đáp chân thành những điều em biết.

Và lúc nào em cũng khiêm hạ, đều nói một câu mở đề quen thuộc: “Em chia sẻ với chị những gì em được biết từ việc học ở quý thầy, đọc sách, nghe giảng và thực tập… chứ em không giảng pháp đâu nghen”. Rồi thì em nói rất hay về Tứ diệu đế, về nhân quả, về con đường giải thoát…

Và hôm nay, ngoài chia sẻ Phật pháp thì em hẹn chị một buổi cà phê, em chia sẻ với chị về bản thân mình, rằng em là người đồng tính. Cái “thắt nút” ấy quá lớn trong em dù em đã cố gắng thực tập, ôm ấp, chuyển hóa… Em bảo thế và em nhờ chị giúp: “chị lắng nghe em nha”.

Có lẽ nhờ thực tập theo thầy chị đã kịp thở thật nhẹ, ngồi vững chãi để nghe em nói. Em kể về những giằng xé trong tâm em từ thời em còn là cậu học sinh cấp III cho đến khi là sinh viên. Những cảm xúc giới tính trong em đã làm em mệt và lo lắng sẽ có ngày mọi người biết, nhất là gia đình. Chị biết là em có thực tập, có kiềm chế và biết chế tác những năng lượng lành giúp mình tránh những lệch lạc trong đời sống.

Em hãy tiếp tục thực tập như vậy đi, tiếp tục sống vững chãi như em đã từng đi.

Đồng tính cũng là một con người, mà đã là người thì ai cũng có nghiệp của mình, phải không? Em cứ xem đó là nghiệp (là nhân mà mình đã gây tạo) mà vui sống chứ đừng quá khổ đau vì nó.

Em hiểu đạo pháp hơn chị và chị tin ở em, dẫu mình không phải là chị em nhưng em đã là bạn đạo - thứ tình bằng hữu cao quý này đủ để chị tin tưởng và lắng nghe, giúp em vượt qua, đi tới…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày