Vượt 2.000km tham gia phục vụ Đại lễ Vesak

GNO - “Phục vụ Đại lễ Vesak LHQ 2014 là niềm vinh dự của cá nhân, từ đây học được rất nhiều”, những tình nguyện viên (TNV) đến từ miền Nam, vượt 2.000km để tham gia công tác phục vụ Đại lễ đã nói như thế...

Họ là những người trẻ với đôi mắt sáng và nụ cười tươi dù công việc tất bật, không ngừng. Đây là điều hết sức trân trọng và đáng khâm phục.

>> Góp sức cho Đại lễ Vesak thành công

th dat2.jpg
ĐĐ.Thích Ngộ An

ĐĐ.Thích Ngộ An, trưởng nhóm quản lý TNV khu vực miền Nam, chịu trách nhiệm quản lý đội TNV miền Nam đón tiếp các đại biểu, phái đoàn quốc tế tại sân bay Nội Bài về khách sạn. Thầy chia sẻ, BTC đã lựa chọn được hơn 400 TNV từ 500 ứng viên đăng ký tham gia trên phạm vi cả nước. Riêng khu vực miền Nam, BTC chọn ra 47 TNV bao gồm Tăng Ni và Phật tử trong số hơn 300 hồ sơ đăng ký.

Được chọn từ sự khắt khe quân số như thế nên các bạn TNV với tinh thần vô cùng phấn khởi, nhiệt tình và tận tụy. Được sự hỗ trợ chu đáo của BTC nên các bạn TNV gặp được nhiều thuận lợi trong tác phục vụ.

Theo đó, các bạn TNV mới bố trí chỗ ăn ở chu đáo, được tham quan tìm hiểu di tích, địa bàn tại Hà Nội để phục vụ cho công tác tình nguyện. Đoàn TNV đã bắt đầu phục vụ đón tiếp các đoàn đại biểu, nguyên thủ quốc gia vào ngày 5-5-2014. Riêng 6, 7-5, TNV làm việc với cường độ cao nhất do lượng khách quốc tế đến tham dự Đại lễ tập trung vào thời gian này.

th dat3.jpg


SC Hạnh Nhã chăm bữa ăn cho đại biểu 

SC.Thích nữ Hạnh Nhã, Trường Trung cấp Phật học TP.HCM, đảm nhận công việc nấu ăn phục vụ cho Đại lễ, đây là lần đầu tiên cô tham dự sự kiện lớn như vậy.

Cô cho biết: “Tôi rất phấn khởi và hạnh phúc khi làm công việc này, ngồi xe một đoạn đường dài từ TP.HCM đến nơi diễn ra Đại lễ, dù rất mệt nhưng khi tới nơi thấy được không khí hân hoan chào đón Đại lễ nơi đây thì đã phần nào vơi bớt sự mệt nhọc và chúng tôi đã bắt tay ngay công việc nấu ăn cho Đại lễ”.

th dat1.jpg


TNV Cẩm Tú - Đức Thanh Trinh 

Bạn Trần Thị Cẩm Tú, pháp danh Đức Thanh Trinh đến từ Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM là TNV văn phòng ngoại giao chia sẻ, đây là lần đầu tiên bạn tham gia Đại lễ Vesak LHQ. Trước đó, Cẩm Tú từng tham gia tuần lễ văn hóa Phật giáo Ấn Độ tại Việt Nam nhưng khi tham dự Đai lễ này cũng không khỏi bỡ ngỡ vì chương trình quy mô tầm cỡ quốc tế.

“Công việc khó khăn lớn nhất khi tham gia vào công việc này đó nhầm lẫn tên, chức vụ của các đoàn…”, Đức Thanh Trinh nói. Tuy nhiên, cái được của một TNV là khi tham gia, mỗi TNV có cơ hội trau dồi kỹ năng ngoại ngữ thông qua hoạt động giao tiếp quốc tế và nâng cao hiểu biết về Phật giáo ở nhiều góc độ khác nhau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày