Xét nghiệm tầm soát ở một số chùa, cơ sở tôn giáo tại TP.HCM

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại chùa Thiên Khánh - Ảnh: Trung tâm Y tế quận 6
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại chùa Thiên Khánh - Ảnh: Trung tâm Y tế quận 6
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Để tăng cường giám sát phát hiện người nhiễm nCoV trong cộng đồng, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm tại chùa Thiên Khánh (quận 6, TP.HCM), người đi chùa ngẫu nhiên. Ngày 28-2, tất cả 55 mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính nCoV.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, Thành phố đang thực hiện chiến dịch cao điểm phòng chống dịch Covid-19 trên diện rộng từ 22-2 đến 10-3.

Việc lấy mẫu ngẫu nhiên này tại chùa Thiên Khánh cũng như một số chùa, cơ sở tập trung đông người khác nằm trong chiến dịch trên nhằm giám sát phát hiện người nhiễm nCoV trong cộng đồng TP.HCM, chứ không phải do các chùa, cơ sở này có ca bệnh hoặc ca nghi mắc Covid-19 đi qua.

Chiều 24-2, TP.HCM cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu từ ngày 1-3, trong đó các hoạt động, nghi lễ tôn giáo được tổ chức nhưng không tụ tập quá 50 người cùng một thời điểm, đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

Theo đó, HCDC khuyến cáo cơ sở tôn giáo sử dụng các ứng dụng công nghệ trên Internet để thuyết giảng trực tuyến để giảm số lượng người đi lễ. Người đến tham dự các ngày nghi lễ phải khai báo y tế theo quy định, đo thân nhiệt trước khi tham dự lễ, ngồi giãn cách từ một mét trở lên.

Cơ sở tôn giáo cần chuẩn bị đủ khẩu trang cho người tham dự lễ nếu có nhu cầu.

Bố trí phòng cách ly tạm thời khi phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, trong khi chờ y tế địa phương đến hỗ trợ.

Bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại những vị trí thuận tiện cho người sử dụng và xà phòng tại các khu vệ sinh.

Vệ sinh, khử khuẩn bằng hóa chất khử khuẩn đối với bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, các đồ vật, sàn nhà, phòng họp, khu vệ sinh, mặt bàn, các nút bấm điều khiển... thường xuyên và sau mỗi đợt lễ hoặc khi cần thiết.

Nước uống dùng riêng cho từng người, đảm bảo giãn cách phù hợp khi sử dụng phòng ăn tập thể.

Thùng đựng rác, chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý khi đầy rác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên đã trao quyết định bổ nhiệm đến Đại đức tân trụ trì

Phú Yên: Bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng

GNO - Sáng 11-4 (30-2-Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN thị xã Đông Hòa đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng (thị xã Đông Hòa) đến Đại đức Thích Quảng Bổn.
Toàn cảnh buổi làm việc của Ban Tôn giáo Chính phủ tại Nghệ An

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại Nghệ An

GNO - Sáng 12- 4, Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 3 năm triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017 của Chính phủ về thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông tin hàng ngày