Xin bình tĩnh, chớ vội nghe theo tin đồn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trên mạng xã hội gần đây lan truyền nhiều tin đồn, được chia sẻ rất nhiều. Nó không chỉ "ảo" mà đã tác động vào thực tế, khiến nhiều người lo lắng, tranh thủ gom thực phẩm dự trữ, gây xáo trộn xã hội.

Chẳng hạn hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về việc TP.HCM sẽ thực hiện đóng cửa toàn thành phố (lock down) dẫn đến khan hiếm thực phẩm nên kêu gọi người dân tụ tập mua sắm, tích trữ hàng hóa; thông tin cho rằng lãnh đạo thành phố bị nhiễm Covid-19.

Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM vừa khẳng định tin đồn như trên là sai sự thật và xuyên tạc

Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM vừa khẳng định tin đồn như trên là sai sự thật và xuyên tạc

Thông tin với báo chí, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM khẳng định những thông tin trên đều là thông tin sai sự thật, xuyên tạc.

Ban Tuyên giáo Thành ủy thông tin thêm lãnh đạo thành phố đang tập trung triển khai các biện pháp quyết liệt để kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19. Đồng thời, triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân.

"Đề nghị người dân bình tĩnh, không nghe theo, không lan truyền các thông tin không chính xác. Người dân thành phố nên cập nhật thông tin từ báo chí (Báo Sài Gòn Giải Phóng, Đài Truyền hình Thành phố, Đài Tiếng nói Nhân dân thành phố…)", thông báo từ cơ quan này cho biết.

Được biết, các cơ quan chức năng của thành phố sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cổng chào dẫn vào Cung Văn hóa Hữu nghị Lao đông Việt-Tiệp nơi diễn ra Đại hội Phật giáo TP.Hải Phòng. Ảnh: Thành Trung

[Ảnh] Hải Phòng: Sẵn sàng đón tiếp 700 đại biểu về tham dự Đại hội Phật giáo thành phố lần thứ I

GNO - Ngày 22-6, theo ghi nhận của phóng viên Báo Giác Ngộ và cộng tác viên thường trú, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Lao động Việt - Tiệp (phường Gia Viên) - nơi được chọn tổ chức Đại hội Phật giáo TP.Hải Phòng lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã hoàn thiện khâu thiết trí, sẵn sàng đón tiếp đại biểu về tham dự.
Hiểu đúng về tạo nghiệp sát

Hiểu đúng về tạo nghiệp sát

GNO - Tôi là Phật tử, ăn chay, nhưng tôi có ý định muốn bán bánh mì thịt làm kế sinh nhai. Vậy cho tôi hỏi, làm nghề bán bánh mì thịt có gây tạo nghiệp sát sinh không? Tôi là Phật tử, ăn chay, nhưng tôi có ý định muốn bán bánh mì thịt làm kế sinh nhai...

Thông tin hàng ngày