Xóm Trường, ngày cầu siêu

Chiều 23-11, Tỉnh hội Phật giáo Phú Yên đã tổ chức đại lễ cầu siêu các vong linh bị nạn trong cơn bão lũ số 11 tại xóm Trường, thôn Triêm Đức, xã Xuân Quang 2 (huyện Đồng Xuân).

Đại lễ cầu siêu được tổ chức trong hai ngày 23 và 24-11 với ý nghĩa chia sẻ nỗi đau của các gia đình có 18 thân nhân tại xóm Trường thiệt mạng trong trận lũ lụt tối 2-11.

Khoảng 1.000 phật tử thuộc các đạo tràng từ Khánh Hòa, Bình Định và hàng trăm tăng ni phật tử cùng người dân trong vùng có mặt tham gia đại lễ cầu siêu.

Sau đại lễ cầu siêu, hàng ngàn tăng ni phật tử và người dân có mặt đã tham gia lễ phóng sinh đăng tại xóm Trường.

Xóm Trường, ngày cầu siêu ảnh 1
Chương trình buổi lễ có sự tham gia của chính quyền địa phương và đông đảo tăng ni phật tử cùng người dân
Xóm Trường, ngày cầu siêu ảnh 2
Đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh đến dự đại lễ cầu siêu - Ảnh: Mạnh Hoài Nam

Thông qua chương trình đại lễ cầu siêu, Tỉnh hội Phật giáo Phú Yên đã tiếp nhận từ các nhà hảo tâm hàng trăm món quà tặng các gia đình thiệt hại do bão lũ.

Trước đó, Tỉnh hội Phật giáo Phú Yên trao hơn 30.000 suất quà cho bà con vùng lũ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày