“Xuân yêu thương” đến với đồng bào các dân tộc

GNO - Từ ngày 5 đến 8-1, Phân ban Đặc trách Ni giới T.Ư do Ni sư TN.Huệ Từ, Chánh Thư ký Phân ban hướng dẫn.

IMG_8150.JPG

Ni sư TN.Huệ Từ tặng quà Tết cho đồng bào - Ảnh: Vũ Giang

Cùng đi với đoàn còn có chư tôn đức Tăng, Ni bao gồm: TT.Thích Nhuận Tâm trụ trì chùa Lá (Q.Gò Vấp), Ni trưởng TN.Như Bình, Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh Tiền Giang; Ni trưởng TN.Tịnh Mẫn, trụ trì chùa Long Thạnh (Q.12); Ni sư TN.Nhật Khương, trụ trì chùa Quang Minh (Bình Phước); Ni sư Như Minh (Tiền Giang); Ni sư TN.Như Hòa, trụ trì chùa Viên Giác… cùng với sự tham gia của chư Ni các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Đà Nẵng, Bình Phước, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum đã tổ chức chương trình chăm lo Tết cho 2.500 hộ gia đình dân tộc khó khăn các tỉnh Bình Phước, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk được tổ chức hàng năm mỗi độ xuân về với chủ đề “Xuân Yêu Thương”.

IMG_8165.JPG

Ni trưởng TN.Như Bình tuổi cao sức yếu cũng đến chia sẻ với đồng bào - Ảnh: Vũ Giang

IMG_8336.JPG

Ni trưởng TN.Tịnh Mẫn với cụ già người dân tộc Ba na - Ảnh: Vũ Giang

Tại huyện Bù Đăng (Bình Phước), ngoài việc đoàn tổ chức thăm hỏi và tặng 500 phần quà cho đồng bào dân tộc S’tiêng ra thì bên cạnh đó có sự phối hợp của đoàn y bác sĩ đa khoa tỉnh Tiền Giang cũng đến khám bệnh và phát thuốc cho bà con đồng bào với tổng kinh phí trên 150 triệu đồng.

Tại vùng kinh tế mới thuộc huyện Esup (Đắk Lắk), đây là một trong các địa phương có đông bà con đồng bào các dân tộc còn khó khăn nằm trong chương trình thăm và tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc các tỉnh Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ. Được biết. đây là vùng kinh tế mới với hơn 40 ngàn dân nhưng có tới hơn 60% là các hộ nghèo, đời sống khó khăn, đất đai chỉ canh tác được một vụ mà phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên.

Chương trình đã trao 1.000 phần quà cho nhân dân tại 2 xã là Ia Rve và Ia Lốp huyện Ea Súp, trong đó 500 phần quà mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng (200 ngàn tiền mặt) và 500 phần mỗi phần quà trị giá hơn 200 ngàn đồng bào gồm: gạo, mì, nước tương, bột ngọt, dầu ăn với tổng kinh phí 300 triệu.

Tại tỉnh Gia Lai và Kon Tum đoàn đã tặng 1.000 phần quà cho đồng bào dân tộc Ba Na tại 2 xã Đăk Kơning và xã Sờ Ró, huyện Kong Chro (Gia Lai) và xã Yaly, huyện Sa Thầy (Kon Tum) với mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng  bao gồm gạo, mì, nước tương, bột ngọt, dầu ăn… với tổng số tiền 200 triệu đồng.

IMG_8462.JPG

TT.Thích Nhuận Tâm thăm hỏi cuộc sống của đồng bào - Ảnh: Vũ Giang

IMG_6198.JPG

Khám bệnh phát thuốc miễn phí cho người nghèo - Ảnh: Vũ Giang

Sau 4 ngày đoàn đã kết hợp khám bệnh, phát thuốc và tặng quà Tết cho 2.500 bà con đồng bào các dân tộc tại Bình Phước, Đắc Lắk, Gia Lai và Kon Tum với tổng trị giá trên 650 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày