Xúc động lễ xuất gia cây Hạt Dẻ tại Pháp

GNO - Theo trang nhà Làng Mai, sáng 3-10 qua, tại thiền đường Nước Tĩnh, xóm Thượng, Làng Mai (Pháp) đã diễn ra lễ xuất gia cho 9 vị tập sự trong gia đình xuất gia cây Hạt Dẻ.

xg 17.jpg
Nghi thức niêm hương, bạch Phật tại buổi lễ

Các vị mới xuất gia đến từ những quê hương khác nhau như Tây Ban Nha, Ý, Cộng hòa Ireland, Bỉ, Pháp, Cộng hòa Goa-te-ma-la (Guatemala), Mỹ, Hồng Kông và một vị có ba quốc tịch gồm Mỹ, Bồ Đào Nha và Trung Quốc.


Trước buổi lễ này, các vị có thời gian được tập sự xuất gia. Tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni đã thay mặt Thiền sư Thích Nhất Hạnh - vị lãnh đạo của Tăng đoàn Làng Mai làm lễ truyền 10 giới Sa-di, Sa-di-ni và trao cho các vị tân xuất gia những pháp tự mới: Chân Trăng Hiếu Thuận, Chân Trời Niệm Xả, Chân Trời Niệm Hoà, Chân Trăng Hiếu Khai, Chân Trời Niệm Lưu, Chân Trời Niệm Khiêm, Chân Trời Niệm Thuần, Chân Trời Niệm Tấn và Chân Trăng Hiếu Đức.

xg 13.jpg
Sái tịnh trước khi thế phát

Được biết, vì đang trong thời gian hạn chế đi lại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, buổi lễ đã được phát trực tiếp qua phần mềm Zoom để người thân các giới tử cùng được tham dự tại nhà.

Những người xuất gia theo truyền thống Làng Mai sẽ thực tập lời nguyện “sáng cho người niềm vui, chiều giúp người bớt khổ” với Tăng thân.

xg 12.jpg

xg 15.jpg
Thế phát xuất gia

xg 16.jpg
Các vị xuất gia mới chụp hình lưu niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ do Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi tổ chức tại chùa Hoằng Linh - Ảnh: Như Danh/BGN

Phật giáo huyện Củ Chi

GN - Huyện Củ Chi là địa phương đầu tiên trên địa bàn TP.HCM tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2021-2026.
Trở về chánh niệm, trở về với chân tâm giúp ta nhìn vấn đề rõ hơn, cảm thông với sự khác chính kiến nhiều hơn.

Người con Phật đối diện với dịch bệnh và biến động

GN - Khó có thể tưởng tượng một quốc gia có nền kinh tế, khoa học, văn hóa, quân sự ảnh hưởng đến toàn cầu lại không thể khống chế dịch bệnh Covid-19, dẫn đến tình trạng hơn 24 triệu ca nhiễm, gần 400 ngàn người chết (thống kê ngày 8-1-2021)...

Thông tin hàng ngày