Xúc động lễ xuất gia cây Hạt Dẻ tại Pháp

GNO - Theo trang nhà Làng Mai, sáng 3-10 qua, tại thiền đường Nước Tĩnh, xóm Thượng, Làng Mai (Pháp) đã diễn ra lễ xuất gia cho 9 vị tập sự trong gia đình xuất gia cây Hạt Dẻ.

xg 17.jpg


Nghi thức niêm hương, bạch Phật tại buổi lễ

Các vị mới xuất gia đến từ những quê hương khác nhau như Tây Ban Nha, Ý, Cộng hòa Ireland, Bỉ, Pháp, Cộng hòa Goa-te-ma-la (Guatemala), Mỹ, Hồng Kông và một vị có ba quốc tịch gồm Mỹ, Bồ Đào Nha và Trung Quốc.


Trước buổi lễ này, các vị có thời gian được tập sự xuất gia. Tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni đã thay mặt Thiền sư Thích Nhất Hạnh - vị lãnh đạo của Tăng đoàn Làng Mai làm lễ truyền 10 giới Sa-di, Sa-di-ni và trao cho các vị tân xuất gia những pháp tự mới: Chân Trăng Hiếu Thuận, Chân Trời Niệm Xả, Chân Trời Niệm Hoà, Chân Trăng Hiếu Khai, Chân Trời Niệm Lưu, Chân Trời Niệm Khiêm, Chân Trời Niệm Thuần, Chân Trời Niệm Tấn và Chân Trăng Hiếu Đức.

xg 13.jpg


Sái tịnh trước khi thế phát

Được biết, vì đang trong thời gian hạn chế đi lại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, buổi lễ đã được phát trực tiếp qua phần mềm Zoom để người thân các giới tử cùng được tham dự tại nhà.

Những người xuất gia theo truyền thống Làng Mai sẽ thực tập lời nguyện “sáng cho người niềm vui, chiều giúp người bớt khổ” với Tăng thân.

xg 12.jpg

xg 15.jpg
Thế phát xuất gia

xg 16.jpg
Các vị xuất gia mới chụp hình lưu niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày