Xúc động trao tặng tôn tượng Đức Phật đản sanh tại tòa soạn Báo Giác Ngộ

Chị Huỳnh Diệu, Phó Thư ký tòa soạn trao tặng tôn tượng Đức Phật sơ sanh đến bạn đọc Báo Giác Ngộ
Chị Huỳnh Diệu, Phó Thư ký tòa soạn trao tặng tôn tượng Đức Phật sơ sanh đến bạn đọc Báo Giác Ngộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  “Sáng nay, tôi đi xe hon-đa ôm từ Bình Hưng Hòa lên tòa soạn nhận tôn tượng Đức Phật đản sanh. Chú chạy xe biết tôi đi nhận tượng nên chỉ lấy 80 ngàn đồng tiền xe”, cô Giác Hiền Thanh vui mừng chia sẻ.
Đại đức Thích Minh Lộc, thành viên CLB Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ chuyển lời chúc lành của Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập đến Phật tử ảnh 1

Đại đức Thích Minh Lộc, thành viên CLB Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ chuyển lời chúc lành của Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập đến Phật tử

Cô Giác Hiền Thanh để lại nhiều ấn tượng với phóng viên phụ trách chương trình trao tượng, vì cô điện thoại rất nhiều lần, gửi gắm đúng một câu: “Con ơi, cô đi từ Bình Hưng Hòa lên nhận, mà đi xe hon-đa ôm, nên nhớ chừa cho cô một phần nha con”.

Năm nay tòa soạn Báo Giác Ngộ chỉ tặng 50 tôn tượng Đức Phật sơ sinh và 100 hủ nến bơ đến bạn đọc tại TP.HCM. Biết số lượng có hạn nên cô Giác Hiền Thanh đã dè dặt nhắn tin: “Con gái cô là bác sĩ, cũng muốn xin thỉnh 1 tượng, mà mai chị đi trực ở bệnh viện Hùng Vương không đến được. Ngày mai, con cho cô nhận giùm chị được không”.

Cô Giác Hiền Thanh thực hiện Tắm Phật ảnh 2

Cô Giác Hiền Thanh thực hiện Tắm Phật

Đến khi nhận được cả hai bức tượng, cô Giác Hiền Thanh xúc động bày tỏ: “Đây là niềm vui lớn trong mùa Phật đản của cô và gia đình, có bức tượng quý lắm, cô về thiết trí lễ đài cho gia đình mình. Cô con gái làm bác sĩ sau khi đi trực về sẽ làm lễ đài ở nhà riêng của cô con gái”. Trước khi ra về, cô thành kính thực hiện Tắm Phật và gửi lời cảm ơn tòa soạn Báo Giác Ngộ và quý Thầy, Phật tử Bảo Bình đã tặng nến cho mùa Phật đản.

Tại buổi trao tượng Đức Phật đản sanh, mọi người xúc động khi thấy chị Đức Như khuyết tật ở chân, chống nạn và đi xe ôm đến để nhận tượng. Chị kể, chị đi xe grab từ Q.7 qua tòa soạn nhận tượng.

Tòa soạn thông báo thời gian tặng tượng từ 10 giờ 30 phút, đến 12 giờ ngày mùng 8-4 Âm lịch nhưng vừa qua 8 giờ là chị Đức Như đã chuẩn bị đi. Chị là một trong những bạn đọc đến nhận tôn tượng sớm nhất và chị sẵn sàng chờ đến lượt.

Phật tử Đức Như, 50 tuổi đón nhận tôn tượng Đức Phật đản sanh tại tòa soạn Báo Giác Ngộ ảnh 3

Phật tử Đức Như, 50 tuổi đón nhận tôn tượng Đức Phật đản sanh tại tòa soạn Báo Giác Ngộ

“Từ lúc biết đăng ký nhận tượng thành công tôi vui mừng, tối hôm qua tôi nôn nao đến sáng cho thiệt nhanh để lên tòa soạn Báo Giác Ngộ nhận tượng. Nay được nhận, tôi không biết nói sao về niềm hạnh phúc này, gói gọn lại là rất vui”, chị Phật tử Đức Như, 50 tuổi cho biết.

Chị trân quý bức tượng, cẩn thận xin thêm túi giấy để đựng thêm, vì sợ bản thân đi đứng khó khăn, va vào tường ảnh hưởng đến bức tượng. Trong lúc chờ xe đến đón, chị kể với phóng viên Báo Giác Ngộ về những dự định của mình: “Tôi sẽ thiết trí lễ đài thiệt đẹp để đón mừng ngày Khánh đản. Năm nay có món quà này, rước Phật về nhà làm lễ Phật đản là niềm vui lớn nhất của tôi”.

Trong buổi nhận tượng và nến bơ này, có phụ huynh dẫn theo con nhỏ, bế trên tay, để cho con tận hưởng không khí của ngày vui. Nhận quà xong, phụ huynh thực hiện lễ Tắm Phật ngay tại khu vực nhận quà, với niềm hoan hỷ vô biên.

Ba và con Tắm Phật ảnh 4

Ba và con Tắm Phật

Buổi trao tượng mặc dù diễn ra trong thời gian ngắn, từ 10 giờ 30 đến 12 giờ, nhưng ai đến nhận cũng bày tỏ niềm vui, niềm hạnh phúc khi nhận được bức tượng và chúc nhau mùa Phật đản nhiều an lành.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày