1.000 sinh viên về chùa Hoằng Pháp tu tập một ngày

GNO - Khóa tu Sinh viên hướng về Phật pháp diễn ra ngày 13-7 (nhằm 17-6-Giáp Ngọ) tại chùa Hoằng Pháp (H.Hóc Môn, TP.HCM) thu hút hơn 1.000 sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài thành phố về tham dự.

H_nh 3.jpg
Các bạn sinh viên giao lưu với diễn giả Quách Tuấn Khanh - Ảnh: Chùa Hoằng Pháp

Trọng tâm của khóa tu là buổi thuyết giảng đề tài “Duyên khởi và Đời sống thực tiễn” của TT.Thích Nguyên Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh Lâm Đồng, trụ trì Vĩnh Minh thiền viện.

Theo đó, các triết lý “duyên khởi” cũng như sự ứng dụng của nó vào đời sống của các bạn trẻ được Thượng tọa trình bày một cách khái quát.

Chiều cùng ngày, các bạn sinh viên giao lưu với diễn giả Quách Tuấn Khanh, một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục kỹ năng mềm cho các bạn trẻ. Lần này, các bạn được diễn giả hướng dẫn kỹ năng làm việc nhóm, một kỹ năng quan trọng đối với các bạn sinh viên hiện nay.

H_nh 2.jpg
Niềm hoan hỷ của sinh viên dự khóa tu, đây là chất liệu để các bạn
tiếp tục đồng hành cùng khóa tu, đem vào cuộc sống của mình - Ảnh: Chùa Hoằng Pháp

Kết khóa, các bạn sinh viên khi ra về đều nhận được một phần quà pháp bảo bao gồm sách Sâu thẳm lòng con, VCD Tâm tình với bạn trẻ, Những nụ cười ở lại.

Dự kiến, khóa tu này kỳ tới sẽ diễn ra vào ngày 14-9-2014 (nhằm 21-8-Giáp Ngọ).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày