18 giờ ngày mai, 26 Tết: Sẽ khai mạc Phố ông đồ Xuân Ất Tỵ - 2025 tại Việt Nam Quốc Tự

Không gian Phố ông đồ và văn hóa Phật giáo Xuân Ất Tỵ tại Việt Nam Quốc Tự
Không gian Phố ông đồ và văn hóa Phật giáo Xuân Ất Tỵ tại Việt Nam Quốc Tự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó, được sự chấp thuận của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM sẽ tổ chức triển lãm với chủ đề Phố ông đồ và văn hóa Phật giáo Xuân Ất Tỵ - 2025, tại Việt Nam Quốc Tự, số 242-244 đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM.
Phố ông đồ sẽ khai mạc vào lúc 18 giờ ngày 26 tháng Chạp năm Giáp Thìn tại Việt Nam Quốc Tự

Phố ông đồ sẽ khai mạc vào lúc 18 giờ ngày 26 tháng Chạp năm Giáp Thìn tại Việt Nam Quốc Tự

Theo đó, triển lãm Phố ông đồ sẽ trưng bày các văn hóa phẩm Phật giáo gồm: tượng Phật, Phật cụ, pháp cụ, trà, nến, kinh sách và hoạt động trưng bày, viết thư pháp phục vụ khách du xuân...

Nói với Báo Giác Ngộ, Đại đức Thích Đồng Quảng, Chánh Thư ký Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM cho biết Ban Tổ chức đã thiết trí các gian hàng hoàn thiện, sẵn sàng cho Lễ khai mạc vào lúc 18 giờ ngày mai, 26 tháng Chạp năm Giáp Thìn, tại Việt Nam Quốc Tự.

Triển lãm Phố ông đồ và văn hóa phẩm Phật giáo Xuân Ất Tỵ có 35 gian hàng phục vụ cho Phật tử, khách du xuân, thể hiện đậm nét văn hóa Phật giáo và dân tộc, đem đến không gian Tết hoan hỷ, vui tươi trong những ngày xuân tại Việt Nam Quốc Tự.

Triển lãm Phố ông đồ mở cửa từ 26 Tết đến 15 tháng Giêng năm Ất Tỵ (25-1 đến 12-2-2025).

Không gian các gian triển lãm tại Phố ông đồ

Không gian các gian triển lãm tại Phố ông đồ

Tham gia triển lãm lần này, Phòng phát hành Báo Giác Ngộ cũng có gian hàng triển lãm các ấn phẩm báo và sách đặc sắc tại Phố ông đồ nhằm phục vụ Phật tử, bạn đọc gần xa, góp phần tạo nên không khí nhộn nhịp, vui tươi đầu xuân mới.

Báo Giác Ngộ tại Phố ông đồ Xuân Ất Tỵ

Báo Giác Ngộ tại Phố ông đồ Xuân Ất Tỵ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình tặng quà Tết - Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra trong không khí hoan hỷ tại chùa Bằng - Linh Tiên tự (phường Hoằng Liệt, Hà Nội)

Hà Nội: Trao 300 phần quà Tết tại chùa Bằng

GNO - Chiều ngày 1-2, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội, trụ trì chùa Bằng đã cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức tặng quà Tết đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc khu dân cư Bằng Liệt.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1334 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Học thiền - đi chậm để nhìn thấy nhau

GNO - Có những buổi sáng, ta bỗng nhận ra mình đã đi rất xa nhưng lại chưa từng thật sự bước. Đi bằng quán tính, bằng trách nhiệm, bằng vai trò phải gánh, để rồi quên mất cảm giác của mặt đất dưới chân và hơi ấm của người bên cạnh.

Thông tin hàng ngày