24 giờ qua TP.HCM ghi nhận thêm 40 ca nhiễm mới tại 11 địa phương

Ảnh: HCDC
Ảnh: HCDC
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tính từ 18g ngày 8-6 đến 18g ngày 9-6, TP.HCM ghi nhận thêm 40 trường hợp nhiễm mới, trong đó huyện Hóc Môn nhiều nhất với 8 trường hợp, quận Bình Tân 7 ca.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong 40 trường hợp nhiễm mới, 20 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố vào trưa 9-6 (BN9486 - BN9505), 20 trường hợp còn lại cũng được Bộ Y tế công bố chiều tối cùng ngày.

Trong 40 trường hợp nhiễm mới có 15 trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, 17 trường hợp là các tiếp xúc gần của các ca bệnh đã công bố từ trước, 8 trường hợp phát hiện qua sàng lọc tại bệnh viện và cộng đồng, đang điều tra dịch tễ.

Như vậy trong 40 trường hợp mới phát hiện trong hôm nay thì có đến 32 trường hợp phát hiện trong khu cách ly, khu vực phong tỏa, tiếp xúc gần đã được cách ly trước đó.

40 ca này được ghi nhận tại các quận, huyện: quận 1 (5 ca), quận 7 (1 ca), quận 8 (5), Bình Thạnh (5), Bình Tân (7), Tân Bình (1), Gò Vấp (2), Tân Phú (1), TP.Thủ Đức (4), Nhà Bè (1), Hóc Môn (8).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.
Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...

Thông tin hàng ngày