3 tác giả được giải thưởng của chương trình Tết đọc sách trên Giác Ngộ Online

Mở lòng cùng trang sách để an vui mỗi ngày - Ảnh minh họa
Mở lòng cùng trang sách để an vui mỗi ngày - Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, từ 9 đến 26-2, góc “Tết đọc sách” đã nhận được trên 30 bài viết của bạn đọc gần xa, cùng chia sẻ, giới thiệu cuốn sách mình đang đọc, đầy tâm đắc.

Ban tổ chức đã chọn 17 bài viết đăng tải trên Giác Ngộ online, giới thiệu 17 tác phẩm mà độc giả đã đọc và có sự chuyển hóa tích cực trong đời sống.

Chẳng hạn như bạn đọc - thầy giáo Lê Văn Hiến (TP.HCM), chia sẻ về kết quả khi đọc cuốn Suối nguồn tâm linh của Thiền sư Ajahn Chah rằng: “Những bài viết trong sách đã mở ra trong tôi những kiến thức về Phật pháp mà từ trước đến giờ tôi vẫn chưa nhận ra, hay còn mơ hồ”.

Trong khi đó, thầy Thích Đức Kiên sau khi đọc Thấy Phật đã nhận định: “Tôi tin chắc rằng, những ai tìm đến với “Thấy Phật” của Giáo sư Cao Huy Thuần, dù đã là Phật tử thuần thành hay đơn giản chỉ là một người có niềm cảm mến đối với đạo Phật, dù là độc giả có kiến thức Phật học sâu rộng hay mới chập chững những bước đi đầu trong nấc thang giáo lý, thì cũng giống như tôi - vẫn sẽ tìm được cho mình một góc nhìn để hiển lộ được vị Phật trong tâm”.

Với Ngọc Diễm, tác phẩm Muôn kiếp nhân sinh của Nguyên Phong đã giúp bạn mạnh mẽ phát tâm: “Tôi sẽ tưới tẩm và nuôi dưỡng những hạt giống yêu thương của mình mỗi ngày. Tôi hi vọng “vườn tâm” của mình có thể lan tỏa những năng lượng tích cực đến với mọi người xung quanh”.

Còn bạn đọc Trầm Thanh Tuấn (Trà Vinh) thì cảm nhận, cuốn sách “Mở lòng thì được tất cả” của Trần Huy Minh Phương bước đầu tiên dẫn dắt chúng ta cách mở lòng với thiên nhiên và con người…

Đọc sách thật sự mang tới những điều tích cực cho chính mỗi độc giả. Đặc biệt, thời điểm Tết Tân Sửu vừa qua, dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng, diễn biến phức tạp nên ở nhà đọc sách, vui xuân với sách là lựa chọn tích cực, góp phần phòng chống dịch.

Hi vọng, với những giá trị mà sách mang lại, mỗi bạn đọc sẽ tiếp tục duy trì việc đọc sách, học tập từ sách, mở lòng cùng trang sách để an vui mỗi ngày.

3 bạn đọc được nhận giải thưởng

Theo đó, Ban Biên tập đã chọn 3/17 bài đăng với tiêu chí có lượt view và chia sẻ cao để trao giải thưởng theo thứ tự một năm đọc báo Giác Ngộ miễn phí, nửa năm và một quý.

Cụ thể, bạn đọc Lê Văn Hiến (TP.HCM) nhận giải thưởng một năm đọc báo Giác Ngộ với bài Tết đọc sách: Suối nguồn tâm linh, cuốn sách khai tâm đăng ngày 15-2; Ngọc Diễm, tác giả bài Tết đọc sách: Từ "Đường mây qua xứ tuyết" đến "Muôn kiếp nhân sinh", đăng ngày 20-2 nhận nửa năm đọc báo Giác Ngộ. Và Hồ Hữu Toàn nhận 3 tháng đọc báo Giác Ngộ với bài Tết đọc sách: Sống bình yên, chẳng muộn phiền, đăng ngày 13-2.

Ngoài ra, tất cả những bài đăng trên Giác Ngộ online trong góc “Tết đọc sách” cũng sẽ có nhuận bút theo quy định của tòa soạn.

Rất mong nhận được nhiều tin, bài cộng tác của bạn đọc trên các trang mục của báo, cùng những góp ý, hiến kế tâm huyết cho sự phát triển của Giác Ngộ. Bài vở gửi về: toasoan@giacngo.vn hoặc onlinegiacngo@gmail.com.

Cảm ơn bạn đọc và kính chúc an lành!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày