500 em dự khóa tu “Bé tập làm người lớn”

GNO - Chủ nhật, ngày 14-6-2015, Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ 39 tại KizCiti (Q.4, TP.HCM), hơn 500 em thiếu niên ở độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi tham gia.

ghtt ky 39 (4).jpg


Hơn 500 bạn nhỏ đã dự khóa tu bổ ích này trong đầu hè

Trong khóa tu này, các khóa sinh được tự mình chọn ngành nghề mà mình yêu thích và đóng vai thành người lớn để tập làm các công việc đúng theo sở thích bản thân, các em có cơ hội phối hợp với nhau để cùng làm việc, cùng nhau vui chơi giải trí và cùng nhau học hỏi, trải nghiệm.

Ngoài ra, các em vẫn được hướng dẫn tu tập, học cách lễ lạy, xá chào, ngồi thiền rải tâm từ bi và trì chú và ăn cơm trong chánh niệm, phóng sanh để nuôi dưỡng lòng từ bi.

Sau khi được hướng dẫn tu tập và cùng nhau trải nghiệm các nghề nghiệp mà mình yêu thích, các em còn được thỏa thích vui chơi và tắm mát tại khu vui chơi dưới nước của KizCiti.

KizCiti được biết đến như là một thành phố hướng nghiệp đầu tiên dành cho trẻ em tại TP.HCM, là một thành phố thu nhỏ dành riêng cho trẻ em từ 4-12 tuổi. Đến đây, trẻ trải nghiệm cảm giác được hóa thân thành “công dân” của một thành phố thông qua các công việc thú vị như: làm phi công, lính cứu hỏa, bác sĩ, kỹ sư, người mẫu… để thỏa sức vui chơi và rèn luyện các kỹ năng xã hội.

Chọn KizCiti làm nơi tổ chức khóa tu với mục đích đem đến cho các tu sinh cơ hội để được trải nghiệm và thể hiện bản thân, cho các em được vui chơi thỏa thích kết hợp với những thời khóa tu học.

ghtt ky 39 (14).jpg
Các khóa sinh được chia ra thành nhiều nhóm, các bạn tình nguyện viên hướng dẫn các nhóm

ghtt ky 39 (8).jpg
Các bé như những chú chim non líu ríu, được trải nghiệm ngành nghề mình thích khi tham gia khóa tu

ghtt ky 39 (5).jpg
Các bé làm... bộ đội

ghtt ky 39 (6).jpg
Trong vai lính cứu hỏa

ghtt ky 39 (2).jpg
Sau đó được tắm mát tại hồ tắm ở thành phố hướng nghiệp KizCiti

ghtt ky 39 (17).jpg
Niềm hoan hỷ của các khóa sinh và BTC khóa tu

Minh Nguyên - Ảnh: Đức Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày