5.000 Phật tử trì chú Đại Bi tại Linh Ứng Bãi Bụt

GNO - Tối 1-3, tại khu tâm linh Linh Ứng Bãi Bụt (P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), đạo tràng Đại Bi Tâm gồm 5.000 người đã có buổi sinh hoạt đầu năm - trì tụng 108 biến chú Đại Bi, nguyện cầu âm siêu dương thới, đất nước thanh bình, chúng sanh an lạc.

dai bi2.jpg


HT.Thích Thiện Nguyện có đôi lời sách tấn đạo tràng Phật tử

HT.Thích Thiện Nguyện, UVTT HĐTS, Q.Trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Linh Ứng Bãi Bụt niêm hương, bạch Phật, chứng minh buổi trì tụng kinh chú.

Sau đó, Hòa thượng đã có thời pháp, sách tấn Phật tử và thông tin một số hoạt động liên quan đến các Phật tử thuộc đạo tràng.

Được biết, sau 3 năm khánh thành tôn tượng Quan Thế Âm Bồ-tát cao 67 mét, đã hình thành tự phát một đạo tràng trì tụng chú Đại Bi, lúc đầu chỉ vài ba chục người.

dai bi1.jpg


5.000 Phật tử đạo tràng Đại Bi Tâm thành tâm trì niệm trước tôn tượng

Từ năm 2011 đến nay mỗi tháng đạo tràng Đại Bi Tâm tổ chức cho hơn 5.000 Phật tử tham gia trì tụng chú Đại Bi 2 kỳ vào tối rằm, mồng một. Vào các ngày vía Quán Thế Âm Bồ-tát (19-2, 19-6 và 19-9 âm lịch) đạo tràng tổ chức lễ lạy ngũ bách danh Bồ-tát Quán Thế Âm, niệm Phật, trì chú Đại Bi, nghe thuyết giảng...

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày