6 thực phẩm bổ sung calcium cho người ăn chay

GNO - Nhiều người cho rằng, uống nhiều sữa sẽ giúp cung cấp nhiều calcium cho cơ thể. Tuy nhiên, tăng cường hấp thu các thực phẩm có hàm lượng calcium cao cũng giúp tránh tình trạng thiếu dưỡng chất quan trọng này ở người ăn chay.

Calcium giúp xương và răng chắc khỏe; hỗ trợ các mạch máu, cơ và dây thần kinh hoạt động bình thường.

bong cai xanh.jpg

Bông cải xanh cũng nằm trong nhóm các thực phẩm giúp bổ sung calcium cho cơ thể

Calcium có mặt nhiều trong các loại thực phẩm như sữa, phô mai và sữa chua. Nếu không thích các sản phẩm làm từ bơ sữa, bạn có thể bổ sung dưỡng chất quan trọng này cho cơ thể qua các loại rau cải có lá màu xanh sậm, các loại hạt và đậu.

1. Hạt mè

Trong 28g hạt mè (vừng) có chứa 277mg calcium, đáp ứng 28% nhu cầu calcium hàng ngày của cơ thể, cung cấp 160 calori. Bạn có thể cho hạt mè vào các món ăn, các món rau trộn và các loại bánh.

2. Cải thìa

1 cốc cải thìa nấu chín chứa khoảng 158 mg calcium, cung cấp 16% nhu cầu calcium và 20 calori cho cơ thể.

Theo các chuyên gia, cải thìa còn là thực phẩm giúp giảm viêm nhiễm trong cơ thể.

3. Cải xoăn

1 cốc cải xoăn tươi sống chứa 53 mg calcium (đáp ứng 5% nhu cầu hàng ngày), cung cấp 7 calori; 1 cốc cải xoăn luộc không cho thêm muối có chứa 177 mg calcium (17% nhu cầu hàng ngày).

4. Hạt hạnh nhân

28g hạt hạnh nhân chứa 75 mg calcium (8% nhu cầu hàng ngày), cung cấp 160 calori. Hạt hạnh nhân ngoài hàm lượng calcium cao còn giúp giảm mức cholesterol cao, theo tạp chí Dinh dưỡng.

5. Bông cải xanh

1 cốc bông cải xanh luộc không cho thêm muối chứa khoảng 62mg calcium (6% nhu cầu hàng ngày), cung cấp 55 calori.

Bông cải xanh còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, được xem là một trong những “siêu thực phẩm” cho sức khỏe chúng ta.

6. Cải bó xôi

2 cốc cải bó xôi (rau chân vịt) tươi sống chứa 60 mg calcium (đáp ứng 6% nhu cầu calcium hàng ngày), cung cấp 14 calori. Đây là loại rau tốt cho sức khỏe của xương, giảm huyết áp cao và chống xơ cứng thành động mạch.

Huệ Trần
(theo Food Prevent)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1229 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm thứ tạp uế trong tâm

GNO - Năm thứ uế tạp trong tâm đó là: Nghi ngờ Thế Tôn (1), nghi ngờ Chánh pháp (2), nghi ngờ các học giới (3), nghi ngờ đối với các giáo huấn (4), nghi ngờ đối với những vị đồng phạm hạnh, được Thế Tôn khen ngợi (5) rồi do dự, không ngộ nhập, không quyết đoán, không tịnh tín.

Thông tin hàng ngày