Á hậu Trương Thị May: Mọi việc gia đình tôi đều thỉnh ý sư phụ (*)

Sau tai nạn ngã cầu thang, bị bong gân chân, phải bó bột, Á hậu Trương Thị May đã phải từ bỏ cuộc thi Hoa hậu trái đất. Hiện tại, sức khỏe của Á hậu đã phần nào bình phục, Trương Thị May sẽ trở lại sàn diễn vào tối 13/11 tới.

Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Trương Thị May đã được Cục nghệ thuật biểu diễn phê duyệt trở thành thí sinh tham dự cuộc thi Miss Earth 2009 tại Philippines vào tháng 11 tới, tuy nhiên, gần sát đến ngày thi, Á hậu Trương Thị May bị trượt chân ngã cầu thang, bị bong gân phải bó bột, khó khăn đi lại. Bởi vậy, mặc dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc thi nhan sắc này, mặc dù đã tập múa cho bài múa công rất chăm chỉ để tham dự phần thi tài năng, Á hậu Trương Thị May đành ngậm ngùi chia tay với cuộc thi khi giờ bay đã cận kề. Cũng vì thời gian quá gấp gáp, công ty người mẫu Elite- đơn vị chịu trách nhiệm tìm người đẹp tham dự Hoa hậu trái đất đã không thể tìm được người thay thế. Năm nay, Việt Nam sẽ không có đại diện tại cuộc thi nhan sắc diễn ra tại Philippines trong tháng 11.

may3_031109_jpg.jpg

Hiện tại, sức khỏe của Á hậu Trương Thị May đã bình phục phần nào. Theo thông tin từ phía gia đình Á hậu, ngày 13/11 tới, Á hậu sẽ trở lại sàn diễn “nhưng tất nhiên, May sẽ chỉ đi lại một cách từ từ”- gia đình Á hậu khẳng định. 

Á hậu Trương Thị May cho biết, cá nhân cô rất tiếc khi bỏ lỡ cơ hội tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2009. Trước câu hỏi, “Nếu có một cơ hội khác, hẳn May sẽ sẵn sàng tham gia?”, Á hậu trả lời, “Tôi chưa thể có câu trả lời chắc chắn. Gia đình tôi theo đạo Phật. Mọi quyết định lớn trong nhà, chúng tôi thường thỉnh ý Sư phụ Huệ Giác (Viện trưởng chùa Quan m tu viện thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai). Sư phụ là người rất gần gũi với gia đình, nếu Sư phụ đồng ý, gia đình tôi mới làm theo. Và khi đã đồng ý làm một việc gì đó, tôi sẽ đầu tư công sức hết mình để hoàn thành tốt nhất có thể”. 

Đầu năm 2009, Á hậu Trương Thị May đã tham gia bộ phim đầu tiên có tựa đề Đường đua, phim nhựa của đạo diễn Nguyễn Trọng Hải. Trong phim, Á hậu vào vai một thiếu nữ Khmer dịu hiền, hiếu thảo. Phim Đường đua sẽ tham dự LHP quốc gia lần thứ 16 vào cuối năm nay tại TPHCM.  

may2_031109_jpg.jpg
may1_031109_jpg.jpg

Á hậu Trương Thị May trong phim nhựa Đường đua

Á hậu Trương Thị May khẳng định, cô luôn yêu thích điện ảnh, và sẵn sàng tham gia khi có vai thích hợp. “Vai thiếu nữ Khmer trong phim Đường đua khá giống với tôi ngoài đời. Sau nhiều lần từ chối các lời mời đóng phim, cuối cùng tôi đã chọn được một vai diễn cho mình, phim Đường đua là phim đầu tiên tôi tham gia điện ảnh và mong trong tương lai, tôi sẽ vẫn có duyên với nghệ thuật thứ 7”- cô gái Khmer chia sẻ. Tại LHP lần thứ 16 tới, Á hậu Trương Thị May sẽ xuất hiện với tư cách nữ diễn viên chính trong bộ phim Đường đua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày