Ám ảnh nỗi sợ ma, làm sao để khắc phục?

Ảnh chỉ mang tính minh họa
Ảnh chỉ mang tính minh họa
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Tôi đã 51 tuổi, là người đàn ông đã có gia đình, 2 đứa con, nhưng lại sợ ma.

Không phải bây giờ, mà từ khi còn nhỏ đã rất sợ ma cho đến tận bây giờ. Tuy giờ đây mức độ sợ có giảm hơn nhưng khi nằm ngủ riêng hoặc ngủ một mình ở nhà, hễ nhắm lại là tinh thần bất an, chập chờn, tâm thức rối loạn, sợ ma đến dọa hoặc ma nhập. Mặc dù tôi luôn niệm Phật nhưng vẫn không an được. Có khi phải bật đèn sáng thì mới ngủ được một lúc.

Khi ngồi thiền niệm Phật vào sáng sớm cũng cứ sợ mình bị nhập. Tôi rất phiền về việc này, bởi cứ như vậy thì việc tu tập khó tiến triển.

Tôi không rõ là ma quỷ có làm hại mình được không? Kính nhờ quý Báo lý giải cho tôi được rõ, chỉ dạy cho tôi phương pháp tu tập và cách giải quyết để có thể vượt qua sợ hãi.

(NHUẬN TẠNG, hoalongnh...@gmail.com)

Bạn Nhuận Tạng thân mến!

Hội chứng sợ ma, sợ quỷ nhập, sợ bóng đêm… xét về bệnh lý cũng là một thứ bệnh, có thể điều trị thành công bằng y học cổ truyền hay y khoa hiện đại. Vì vậy, nếu bạn chưa tiến hành điều trị theo y học thì nhanh chóng đến các bệnh viện chuyên khoa để được chữa trị.

Cùng với việc chữa trị theo y học, là một Phật tử, bạn có thể phát tâm tu tập pháp môn sám hối để chuyển hóa nghiệp chướng oan khiên nhiều đời kiếp của mình. Sự sợ hãi, lo lắng, tâm luôn bất an có thể mang dấu ấn oan nghiệt từ kiếp trước. Tuy bạn không nhớ, không có biểu hiện rõ ràng nhưng nó đã ám ảnh khiến bạn hốt hoảng, lo sợ từ lúc nhỏ cho đến tận bây giờ. Và, thành tâm sám hối là liệu pháp có thể hóa giải tất cả nghiệp chướng, oan gia trái chủ nhiều đời đó.

Bạn có thể chọn một bộ kinh sám như Hồng danh, Ngũ bách danh, Vạn Phật, Lương hoàng sám, Thủy sám… để thọ trì, lễ sám. Công đức của hành giả bái sám Hồng danh Phật có thể nói là không thể nghĩ bàn. Bạn đã biết niệm Phật, nên ngoài thời khóa lễ sám bạn cần gia tâm niệm danh hiệu Phật nhiều hơn nữa cho đến nhất tâm. Thiết nghĩ, với sự tinh cần tu niệm như vậy, bạn sẽ chuyển hóa được nghiệp chướng oan khiên và thiết lập được sự bình ổn cho tâm hồn.

Người đệ tử Phật sống và tu tập đúng Chánh pháp thì luôn được Tam bảo gia hộ, mọi thế lực kể cả ma quỷ đều không thể làm cho tổn hại. Điều quan trọng là bạn cần thấy rõ sự sợ hãi đó phát xuất từ bên trong tâm mình, nên nỗ lực tu tập để đạt đến nhất tâm. Khi tâm được an tịnh thì mọi sự sợ hãi đều biến mất.

Chúc bạn tinh tấn!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1310 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân lý thứ ba rưỡi giữa khổ đau và hạnh phúc tối thượng

GNO - Hạnh phúc chân thật không nằm nơi những gì dễ đổi thay. Tỳ-kheo Thanissaro nhắc nhở chúng ta: nếu còn tìm hạnh phúc trong những điều gắn liền với khổ đau, thì thất vọng chỉ là chuyện sớm muộn. Chỉ khi quay về với nội tâm tĩnh lặng, ta mới chạm được vào an lạc bền vững.
Đoàn khảo sát địa điểm đặt Văn phòng đại diện của GHPGVN tỉnh tại P.Bắc Kạn

Thái Nguyên: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và lãnh đạo liên ngành khảo sát địa điểm đặt Văn phòng Phật giáo

GNO - Chiều 17-7, Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; bà Đỗ Thị Minh Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận tỉnh làm trưởng đoàn, đã khảo sát địa điểm đặt Văn phòng đại diện của GHPGVN tỉnh tại P.Bắc Kạn.

Thông tin hàng ngày