Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên

Buổi họp mặt thân mật tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ với sự chủ trì của Hòa thượng Thích Giác Toàn
Buổi họp mặt thân mật tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ với sự chủ trì của Hòa thượng Thích Giác Toàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong phạm vi nội bộ, sáng 28-12-2021, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ đã diễn ra buổi họp mặt Ban Biên tập cùng phóng viên, biên tập viên và nhân viên trong không khí ấm áp kỷ niệm 46 năm ngày ra số báo đầu tiên (1-1-1976 - 1-1-2022).

Thừa ủy nhiệm của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ, Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Tổng biên tập Thường trực đã chủ trì buổi gặp mặt thân mật.

Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 1

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Phó Tổng biên tập kiêm Thư ký tòa soạn phát biểu

Thay mặt Ban Biên tập, Thượng tọa Thích Tâm Hải, Phó Tổng biên tập kiêm Thư ký tòa soạn phát biểu mở đầu bằng cách điểm lại những hoạt động nổi bật của Báo Giác Ngộ trong năm 2021.

Thượng tọa thông tin về tình hình chung của tòa soạn trong năm. Theo đó, dù trong hoàn cảnh giãn cách xã hội, nhiều hoạt động tại TP.HCM cũng như các tỉnh thành phía Nam phải tạm dừng, việc xuất bản các ấn phẩm tuần báo và nguyệt san vẫn được duy trì, hoạt động báo điện tử được tăng cường nhằm phục vụ bạn đọc là Tăng Ni, Phật tử.

Hàng chục ngàn ấn phẩm tuần báo đặc biệt được chuyển tặng đến các Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, các khu dân cư bị phong tỏa, như là thức ăn tinh thần bên cạnh những hỗ trợ thiết yếu khác về thực phẩm, thuốc men, trang thiết bị y tế...

Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 2

Thượng tọa Thích Chúc Phú, Phó Thư ký tòa soạn chia sẻ

Tòa soạn tổ chức trực lãnh đạo và linh động làm việc online, trực tiếp tùy theo công tác đặc thù. Giác Ngộ Online và truyền hình trực tuyến Giác Ngộ TV cập nhật liên tục thông tin và các thời thuyết giảng, khóa lễ phục vụ nhu cầu thực hành tín ngưỡng, kịp thời giúp bạn đọc có những giải pháp cụ thể trong sinh hoạt tôn giáo của mình, cân bằng đời sống tinh thần, vượt qua những khó khăn, khủng hoảng do dịch bệnh.

“Thời điểm hiện tại, tòa soạn đã hoàn thành cơ bản các kế hoạch về nội dung, quảng cáo, phát hành trong năm 2022”, Thượng tọa nhận định.

Tại buổi gặp mặt, chư tôn đức, cán bộ nhân viên, cộng tác viên phát hành của báo đã có những chia sẻ thân tình, gửi đến nhau nhiều lời chúc lành, niềm vui gặp nhau trong không khí thấm tình đạo vị.

Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 3

Hòa thượng Thích Giác Toàn phát biểu

Hòa thượng Thích Giác Toàn đã bày tỏ niềm hoan hỷ khi gặp lại cán bộ, công nhân viên. “Mọi người khỏe mạnh là món quà tinh thần quý giá, vượt qua giai đoạn dịch bệnh vô cùng khó khăn”, Hòa thượng nhận định.

Hòa thượng Phó Tổng biên tập Thường trực đã ôn lại thời gian gắn bó, đồng hành cùng báo từ khi được cử tiếp nhận báo cùng với Hòa thượng Thích Trí Quảng từ năm 1989.

"Lúc bấy giờ, Tòa soạn nhỏ và nhân sự không quá 10 người. Ngày nay, tòa soạn khang trang, cán bộ công nhân viên chính thức ngoài 30 người, có thêm mấy chục vị cộng tác viên. Từ bán nguyệt san, hôm nay đã có tuần báo, nguyệt san, Giác Ngộ online và Giác Ngộ TV cùng các hoạt động về từ thiện xã hội khác, báo đã tạo được rất nhiều dấu ấn xác định sự phát triển không ngừng", Hòa thượng chia sẻ.

Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 4
Chư Tăng, Ni, nhân viên các phòng ban thuộc Báo Giác Ngộ

Trên tinh thần đó, Hòa thượng nhắc về ý nghĩa của tờ báo: “Báo Giác Ngộ như ngôi chùa trong làng báo Việt Nam".

Trong buổi họp mặt, Hòa thượng Thích Giác Toàn trân trọng ghi nhận đóng góp của tất cả thành viên của báo; trân trọng từng nhiệm vụ, công việc của từng nhân sự.

Dịp này, Hòa thượng Phó Tổng biên tập Thường trực chúc chư Tăng Ni, Phật tử đang công tác tại các phòng, ban thuộc báo luôn được an lạc, an nhẫn trong khó khăn, vươn lên phục vụ tốt nhất báo Giác Ngộ nói riêng, đạo pháp nói chung, luôn an lạc trong Chánh pháp.

Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 5
Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 6
Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 7
Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 8
Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 9
Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 10
Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 11
Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 12
Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 13
Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 14
Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 15
Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 16
Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 17
Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 18
Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 19
Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 20
Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 21
Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 22
Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ảnh 23

Những hình ảnh chia sẻ tại buổi gặp mặt nội bộ kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên

Báo Giác Ngộ được Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin cấp giấy phép hoạt động báo chí vào tháng 12-1975, ra số đầu tiên đúng vào ngày 1-1-1976. Trong quy hoạch báo chí của Thủ tướng Chính phủ, Báo Giác Ngộ là một trong 2 cơ quan báo chí tôn giáo (cùng với Báo Công giáo và dân tộc) được giữ lại, không thay đổi cơ quan chủ quan hoặc chuyển thành tạp chí, điều chỉnh như một số cơ quan báo chí khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Dì Bảy

Dì Bảy

GNO - Mấy ngày nay, dì Bảy tất bật chuẩn bị cho con gái đi lấy chồng. Có lúc dì cười nói rôm rả, có lúc lại trầm ngâm tư lự. Mọi người trêu dì, gả được út Hân đi, dì Bảy không phải suốt ngày lo ôm bom nổ chậm nữa. Dì cười, mừng hết lớn.

Thông tin hàng ngày