Ấm áp những phần quà các bạn trẻ tặng đến những người mưu sinh cuối năm

Nhóm bạn trẻ tặng quà Tết đến những người mưu sinh cuối năm
Nhóm bạn trẻ tặng quà Tết đến những người mưu sinh cuối năm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Mỗi dịp cuối năm, nhóm Lam yêu thương lại cùng nhau gom góp, tặng những phần quà đến các cô bác mưu sinh trong những ngày cuối năm.

Theo đó, 50 phần quà (có kèm bao lì xì), trị giá 300 ngàn đồng và 50 phần lì xì trị giá 200 ngàn đồng, từ sự chung sức của mạnh thường quân, phụ huynh được các bạn trẻ trao tặng đến những người mưu sinh tối 28 tháng Chạp, mong được san sẻ phần nào nỗi lo lắng của họ - những người cơ cực phải tất bật lo kiếm kế sinh nhai trong mùa Tết đoàn viên.

Quà tặng đến người mưu sinh cuối năm là nhu yếu phẩm và bao lì xì mừng tuổi

Quà tặng đến người mưu sinh cuối năm là nhu yếu phẩm và bao lì xì mừng tuổi

“Những chuyến xe đến và đi, để lại trong lòng những người tham gia và trong tôi cảm xúc thật khác lạ. Bất chợt bắt gặp hình ảnh giọt nước mắt rơi của cô nhặt ve chai. Nỗi niềm trào dâng, khi bên cạnh cô mọi người vẫn còn đang tận hưởng cái không khí vô tư vô lo, ăn những món lặt vặt, cùng nhau trò chuyện mà mình thì cứ mãi dõi mắt tìm xem thùng giấy nào dư, tích góp lại trên chiếc xe cũ kỹ. Rồi một món quà bất ngờ được trao, bất giác chạm đến nỗi niềm của cô, làm mắt tôi cũng rơm rớm vì thương", Thiện Phước 10 năm tròn đồng hành cùng nhóm từ thiện chia sẻ.

Trong đêm cuối năm, nhiều hoàn cảnh phải mưu sinh để lo cho cuộc sống, nhận những phần quà nhỏ của nhóm, ai cũng cảm động, ánh mắt sáng lên niềm vui, khi Tết cận kề được trao tặng yêu thương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

GNO - Khi một thành viên của gia đình và cộng đồng vĩnh viễn ra đi, người ta cần đưa tiễn họ với một số vật dụng thân thiết, để họ có cơ hội dùng tới. Tục tin quỷ của người Việt như thế đã tồn tại lâu đời, trước khi Phật giáo truyền vào và Tự Thiếu Tôn ghi lại.
Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày