Ấn Độ: Bốn nhà sư bị thương trong vụ tấn công chùa Hội Mahabodhi

Ấn Độ: Bốn nhà sư bị thương trong vụ tấn công chùa Hội Mahabodhi
Giác Ngộ - Tin từ cảnh sát Ấn Độ cho hay bốn nhà sư đã bị thương trong vụ một băng nhóm có vũ khí tấn công vào văn phòng chùa Hội Mahabodhi ở thành phố Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu tối thứ hai, 24-1.

Khoảng 10 tên cầm gậy gộc đã đột nhập vào văn phòng chùa đập phá một tủ kính và đồ đạc (ảnh). Các nhà sư – tất cả đều là người gốc Sri Lanka – đã bị đánh trong lúc nỗ lực ngăn cản bọn chúng. Họ đã được đưa vào một bệnh viện tư. Ở đó, tình hình của các nhà sư được nói là đã ổn định.

“Vụ tấn công xảy ra lúc 10 tối. Các nhà sư chỉ nói được tiếng Sinhala và chúng tôi đang thu xếp người thông dịch. Các đội cảnh sát đặc nhiệm đã được thành lập để truy bắt những kẻ tình nghi, và cảnh sát ở Egmore đã nhận diện được một trường hợp,” Ủy viên Cảnh sát M. Shakeel Akhter nói.

Cảnh sát nghi ngờ một số nhóm ủng hộ người Tamil đứng sau vụ việc này vì nó xảy ra theo sau cái chết của một ngư dân bang Tamil Nadu, vốn bị cáo buộc là do hải quân Sri Lanka bắn chết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày