Ấn Độ: Đóng cửa các địa danh Phật giáo ở Kushinagar

GNO - Một số địa điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng ở quận Kushinagar, miền đông bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) đã thông báo dừng đón khách tham quan đến ngày 31-3 do sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19.

thap dai niet ban.jpg

Tháp Đại Niết-bàn, một trong những điểm đến Phật giáo thu hút khách du lịch thế giới tại Ấn Độ

Kushinagar, nơi Đức Phật nhập Niết-bàn là một trong những điểm đến hành hương quan trọng nhất của Phật tử thế giới tại Ấn Độ.

Hiện tại, nhiều ngôi chùa Phật giáo tại khu vực này đã đóng cửa; trong đó có tháp Đại Niết-bàn Mahaparinirvan, nổi tiếng với tôn tượng Đức Phật nhập Niết-bàn có chiều dài 1,6m.

Ngoài ra, hai ngôi chùa khác cũng ngưng đón khách tham quan là chùa Matha Kunwar có tượng Phật cao 3m và tháp Ramabhar - nơi lưu giữ xá-lợi của Đức Phật.

Theo thống kê, có hàng ngàn du khách và người hành hương từ các quốc gia Phật giáo đến thăm viếng và chiêm bái tại các ngôi chùa ở quận Kushinagar. Nơi này đón nhận lượng khách du lịch nhiều nhất trong thời gian từ tháng 4 cho đến tháng 7 hằng năm. Khách hành hương chủ yếu đến từ Myanmar, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Văn Công Hưng
(theo Hindustan Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!

Thông tin hàng ngày