Ấn Độ: Nhật Bản hỗ trợ vốn để phát triển các tuyến hành hương Phật giáo

Ấn Độ: Nhật Bản hỗ trợ vốn để phát triển các tuyến hành hương Phật giáo
Giác Ngộ - Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã đồng ý cho vay vốn để phát triển cơ sở hạ tầng kết nối các Thánh tích Phật giáo tại bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Dự án này là một phần trong dự án “Nâng cấp các tuyến hành hương Phật giáo tại Uttar Pradesh”.

JICA hỗ trợ khoản tiền cho vay thông qua Hiệp hội Bộ Du lịch. Giai đoạn đầu sẽ chi 4 tỷ rupees cho việc xây dựng 74km đường lộ liên thông Sarnath (ở Varanasi ) với Kapilavastu (biên giới Uttar Pradesh - Nepal ), và Shravasti, Sankisa (ở Farukkhabad).

Bên cạnh việc kiến thiết đường sá, dự án cũng có phần xây dựng hệ thống thoát nước mưa ở Kushinagar và Shravasti, mở rộng và nâng cấp các khu thánh tích, thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng trong việc phát triển du lịch.

Ông P.K. Singh, Giám đốc bổ sung Sở Du lịch Uttar Pradesh, cho biết: “Đây là một trong những dự án lớn nhất khởi đầu ở Uttar Pradesh cho sự phát triển các tuyến hành hương Phật giáo.Vì giao thông là vấn nạn chính của những vùng này nên chúng tôi quyết định xây dựng hệ thống cầu đường ở giai đoạn đầu tiên. Sau khi hoàn thành đoạn đường 74km, chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng hệ thống thoát nước mưa. Hai dự án này chắc chắn sẽ là nguồn thúc đẩy chính cho sự phát triển của ngành du lịch nơi đây”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày