Từ khóa: Ấn Độ
Tìm thấy 74 kết quả
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1205 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hy Lạp và cổ đại Phật giáo

GNO - Các khía cạnh dường như riêng biệt giữa Hy Lạp cổ đại và Phật giáo lại có một mối liên hệ đáng ngạc nhiên. Tư tưởng và thẩm mỹ của quốc gia phương Tây cổ đại này đã tác động đáng kể đến Phật giáo ở phương Đông.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1196 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tôi đến với Đức Thế Tôn

GNO - Sau khi từ Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya - Bihar, Ấn Độ) về với một hình tướng hoàn toàn mới, gia đình, bạn bè tôi đều bất ngờ và rất ngạc nhiên. Họ hỏi tại sao tôi lại chọn xuất gia gieo duyên, còn can đảm phủi đi mái tóc vì tôi là một người hoạt động cộng đồng nhiều.
Toàn cảnh Nalanda

Nalanda: Truyền thống và hiện đại

GNO - Nguồn gốc của Nalanda phần lớn không được nhiều người biết đến, mặc dù vị trí và tên gọi của địa danh này đã từng xuất hiện trong một vài bài thuyết giảng của Đức Phật lịch sử.
Những bản sao của bộ Tengyur Tây Tạng

Ra mắt bản dịch đầu tiên của bộ Tengyur Tây Tạng

GNO - 84000: Phiên dịch lời Phật dạy, một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu được thành lập bởi vị Lạt-ma, tác giả và nhà làm phim nổi tiếng người Bhutan Dzongsar Jamyang Khyentse Rinpoche, mới đây đã công bố một bản dịch hoàn chỉnh thuộc một phần quan trọng của bộ Tengyur Tây Tạng.
Bản sao của cổng (torana) phía Đông đại tháp Sanchi ở miền Trung của Ấn Độ được dựng lên ở Berlin

Bản sao của cổng phía Đông đại tháp Sanchi được dựng lên ở Berlin

GNO - Một bản sao của cổng (torana) phía Đông lối vào Đại bảo tháp thuộc quần thể Phật giáo cổ đại Sanchi ở miền Trung của Ấn Độ đã được dựng lên trước khu bảo tàng Humboldt Forum, Berlin, một phần của hệ thống bảo tàng dành riêng cho lịch sử, nghệ thuật và văn hóa của nhân loại.