Từ khóa: Ấn Độ
Tìm thấy 47 kết quả
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Ấn Độ Kiren Rijiju, chư Tăng, cùng các quan chức Chính phủ Ấn Độ và Mông Cổ trong lễ cung rước xá-lợi đến Ulaanbaatar

Phái đoàn Ấn Độ cung rước xá-lợi đến Mông Cổ

GNO - Vào ngày 13-6 vừa qua, một phái đoàn đặc biệt gồm 25 quan chức của Ấn Độ, do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Kiren Rijiju dẫn đầu, đã đến thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ, mang theo 4 phần xá-lợi Phật thiêng liêng.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1150 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thế giới như mới sinh hôm qua

GN - Ngày nay, địa danh Lâm-tỳ-ni (Lumbini) ở Ấn Độ không xa lạ với tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới. Nơi đây, năm 624 trước Tây lịch, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã ra đời.
Ảnh: Diệu Tướng Am

Như vầng trăng sáng giữa hư không

GN - Trong Phật giáo, dù thể hiện dưới hình thái nào, diệu tướng của chư Phật, Bồ-tát luôn gắn liền với vẻ đẹp tròn đầy nhân hậu, thanh tịnh, dịu dàng và yêu thương.
Ấn Độ: Khánh thành sân bay mới tại Kushinagar

Ấn Độ: Khánh thành sân bay mới tại Kushinagar

GN - Một sân bay quốc tế mới đã được khánh thành tại Kushinagar vào ngày 20-10. Các nhà lãnh đạo Phật giáo và các quan chức ngoại giao của Sri Lanka, Bhutan, Campuchia, Myanmar, Nepal, Hàn Quốc và Thái Lan,… đã đến tham dự sự kiện này.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1122 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Pháp phục Phật giáo Bắc truyền Việt Nam

GN - “Như Lai Ứng Cúng là người an lạc bậc nhất, xuất gia ly dục là niềm vui bậc nhất, tùy theo chỗ mà ở, lúc đi khất thực phải đem theo ba y và bát, ví như đôi cánh của chim luôn dính sát vào thân”.