An Giang: Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Long Xuyên

Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa đoàn
Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa đoàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 8-1-2021, tại chùa Bình An, tọa lạc số 11/3 đường Châu Văn Liêm, Mỹ Bình, Long Xuyên, tỉnh An Giang đã long trọng diễn ra Đại hội Đại biểu Phật giáo TP.Long Xuyên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự có chư vị giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang và đại diện lãnh đạo chính quyền, các cơ quan chức năng cùng chư Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu.

Tại đại hội, sau các nghi thức theo hướng dẫn của Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN TP.Long Xuyên khóa VII (nhiệm kỳ 2021 -2026) đã được suy cử, ra mắt và phát nguyện nhận nhiệm vụ.

Thượng tọa Thích Thường Tấn phát biểu khai mạc

Thượng tọa Thích Thường Tấn phát biểu khai mạc

Theo đó, Đại hội đã biểu quyết, suy cử Ban Trị sự TP. Long Xuyên khóa VII (nhiệm kỳ 2021-2026) gồm 13 vị. Thượng tọa Thích Thường Tấn tái được suy cử Trưởng ban Trị sự.

Đại hội cũng thông qua mục tiêu, phương hướng hoạt động Phật sự của Ban Trị sự TP.Long Xuyên khóa VII (nhiệm kỳ 2021-2026). Qua đó, Ban Trị sự hoạch định chương trình hoạt động phật sự một cách năng động, sáng tạo, phát triển bền vững trên mọi lĩnh vực, đạt hiệu quả cao nhất, phù hợp với mục tiêu “Đoàn kết - Dân chủ - Trách nhiệm - Kỷ cương” và hoàn thành các hoạt động Phật sự theo phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

Tân Ban Trị sự TP.Long Xuyên ra mắt tại đại hội

Tân Ban Trị sự TP.Long Xuyên ra mắt tại đại hội

Thượng tọa Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh đã phát biểu chỉ đạo.

TP.Long Xuyên hiện có 25 tự viện, trong đó có 18 chùa, 5 tịnh xá, 2 tịnh thất với hơn 110 ngàn Phật tử, trong số chư tôn giáo phẩm có nhiều vị tham gia vào MTTQVN và Hội đồng Nhân dân các cấp.

Ban Trị sự TP.Long Xuyên nhiệm kỳ qua cũng đã đề nghị bổ nhiệm nhiều Tăng, Ni có đủ năng lực, phẩm chất giữ vai trò trụ trì các tự viện, tạo điều kiện để Tăng, Ni có đủ giới phẩm trong tu học và hành đạo. Điểm nhấn trong hành trình 5 năm hoạt động Phật sự đáng kể nhất vẫn là công tác xã hội

Đây là một trong những địa phương thuộc Giáo hội cấp quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh thành tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 sớm sau khi có thông tư, hướng dẫn của Trung ương GHPGVN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày