An Giang: Khánh thành cầu Thích Bửu Chơn

GNO - Sáng 29-9, HT.Thích Thiện Tâm, Phó BTS THPG TP.HCM đã đến dự lễ khánh thành cầu Thích Bửu Chơn tại ấp An Ninh, xã Hội An, huyện Chợ Mới (An Giang).

ht thich thien tam.JPG

Khánh thành cầu Thích Bửu Chơn - Ảnh: Trọng Bình

Cầu mang tên Thích Bửu Chơn - đạo hiệu của Hòa thượng nguyên Tăng thống Giáo hội Tăng già Nguyên thủy Việt Nam, người có nhiều đóng  góp cho phát triển của địa phương khi còn tại thế.

Cầu Thích Bửu Chơn có chiều dài gần 100m, chiều ngang 3,5m, tải trọng 5 tấn, độ thông thuyền 6m. Tổng kinh phí xây dựng trên 301 triệu đồng, trong đó HT.Thích Thiện Tâm tài trợ 150 triệu đồng, phần còn lại do các nhà hảo tâm, nhà mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đóng góp. Ngoài ra, còn có hơn 950 ngày công của hàng chục người dân đã tận tụy trực tiếp làm thí công cho công trình này.

Chiếc cầu ra đời đã tạo điều kiện lưu thông thuận lợi, góp phần quan trọng trong việc phát triển miền quê xa xôi còn nhiều khó khăn do cách trở kênh rạch ở hai xã vùng xa của hai tỉnh giáp ranh An Giang và Đồng Tháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1349 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thầy - sự kết nối mầu nhiệm

GNO - Chiều ngày 22-2 năm Bính Ngọ, nắng vẫn gắt trên nền trời xanh tĩnh lặng, vạn pháp vận hành theo duyên như muôn chiều vẫn thế. Nhưng cũng chính trong dòng chảy rất bình thường ấy, một nhân duyên thù thắng đã khẽ mở, đưa chúng con bước vào một cuộc gặp gỡ chạm đến chiều sâu nội tâm chưa từng có.
Dù AI có thể vượt trội so với trí tuệ con người trong nhiều lĩnh vực, nhưng nó vẫn đang được huấn luyện và chịu ảnh hưởng từ chính chúng ta. Vì vậy, chúng ta có khả năng và cũng có trách nhiệm đạo đức để đưa yếu tố trí tuệ và lòng từ bi vào “hệ sinh thái” của nó

Chánh pháp trong thời đại AI

GNO - Giữa thời đại mà AI đang bứt phá vượt khỏi tầm hiểu biết quen thuộc của con người, chúng ta đứng trước một nghịch lý: công cụ do chính mình tạo ra lại có thể làm lung lay niềm tin vào trí tuệ của chính mình.

Thông tin hàng ngày