An Giang: Khánh thành cầu Thích Bửu Chơn

GNO - Sáng 29-9, HT.Thích Thiện Tâm, Phó BTS THPG TP.HCM đã đến dự lễ khánh thành cầu Thích Bửu Chơn tại ấp An Ninh, xã Hội An, huyện Chợ Mới (An Giang).

ht thich thien tam.JPG

Khánh thành cầu Thích Bửu Chơn - Ảnh: Trọng Bình

Cầu mang tên Thích Bửu Chơn - đạo hiệu của Hòa thượng nguyên Tăng thống Giáo hội Tăng già Nguyên thủy Việt Nam, người có nhiều đóng  góp cho phát triển của địa phương khi còn tại thế.

Cầu Thích Bửu Chơn có chiều dài gần 100m, chiều ngang 3,5m, tải trọng 5 tấn, độ thông thuyền 6m. Tổng kinh phí xây dựng trên 301 triệu đồng, trong đó HT.Thích Thiện Tâm tài trợ 150 triệu đồng, phần còn lại do các nhà hảo tâm, nhà mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đóng góp. Ngoài ra, còn có hơn 950 ngày công của hàng chục người dân đã tận tụy trực tiếp làm thí công cho công trình này.

Chiếc cầu ra đời đã tạo điều kiện lưu thông thuận lợi, góp phần quan trọng trong việc phát triển miền quê xa xôi còn nhiều khó khăn do cách trở kênh rạch ở hai xã vùng xa của hai tỉnh giáp ranh An Giang và Đồng Tháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày