Anh: Chư Tăng VN cầu siêu cho 39 nạn nhân người Việt

GNO - 14 giờ ngày 18-11 theo giờ đại phương, tại  khu công nghiệp Greys ở Thurrock, hạt Essex, miền đông bắc thủ đô London, nước Anh, TT.Thích Lệ Nguyên, Hội trưởng Hội Phật giáo Việt Nam tại Anh và các Phật tử đồng hương đang sinh sống và làm việc ở xứ sở sương mù đã tổ chức lễ cầu siêu cho 39 nạn nhân người Việt bị tử vong trong xe container được phát hiện cách đây gần 1 tháng.

H  (2).jpg


HT.Thích Minh Thiện và chư Tăng thực hiện nghi thức cầu siêu
tại nơi phát hiện container chứa 39 thi thể người VN - Ảnh: Thích Lệ Ngôn

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Minh Thiện, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An; ĐĐ.Thích Lệ Ngôn, UVTT Ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Long An cùng Phật tử đồng hương hiệp tâm cầu nguyện.

Buổi lễ diễn ra với các nghi thức theo truyền thống Phật giáo Bắc tông: cầu nguyện, khai thị và hồi hướng phước lành đến các nạn nhân, mong hương linh được sinh về cõi Tịnh.

Theo ĐĐ.Thích Lệ Ngôn, bên cạnh ý nghĩa tâm linh, đây còn là tình dân tộc và nghĩa đồng bào - gửi tình thương tới những người tử nạn, cùng gia đình họ.

Trước đó, như Giác Ngộ đã đưa tin, nhà chức trách Anh đã xác nhận, 39 nạn nhân chết trong container đều là công dân Việt Nam. Ở tại quê nhà, nhiều chùa, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM… cũng đã tổ chức cầu siêu các nạn nhân tử nạn trên đường “tha phương cầu thực” ở Anh vừa qua.

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thờ Phật và thờ gia tiên

GNO - Tôi đang hoàn thiện căn nhà mới, tuy không rộng rãi nhưng có phòng thờ riêng. Lúc đầu tôi dự kiến phòng thờ gồm bàn thờ Phật (chính giữa, cao hơn, sát tường) và bàn thờ gia tiên (bên phải, thấp hơn, sát tường, cùng hướng nhìn ra cửa với bàn thờ Phật).
Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Là Phật tử, tới chùa cần tránh buôn chuyện

Buôn chuyện, bị Phật rầy

GNO - Buôn chuyện là niềm vui của nhiều người. Tìm cách gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các phương tiện truyền thông rồi nói đủ chuyện.

Thông tin hàng ngày