Anh: Chư Tăng VN cầu siêu cho 39 nạn nhân người Việt

GNO - 14 giờ ngày 18-11 theo giờ đại phương, tại  khu công nghiệp Greys ở Thurrock, hạt Essex, miền đông bắc thủ đô London, nước Anh, TT.Thích Lệ Nguyên, Hội trưởng Hội Phật giáo Việt Nam tại Anh và các Phật tử đồng hương đang sinh sống và làm việc ở xứ sở sương mù đã tổ chức lễ cầu siêu cho 39 nạn nhân người Việt bị tử vong trong xe container được phát hiện cách đây gần 1 tháng.

H  (2).jpg


HT.Thích Minh Thiện và chư Tăng thực hiện nghi thức cầu siêu
tại nơi phát hiện container chứa 39 thi thể người VN - Ảnh: Thích Lệ Ngôn

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Minh Thiện, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An; ĐĐ.Thích Lệ Ngôn, UVTT Ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Long An cùng Phật tử đồng hương hiệp tâm cầu nguyện.

Buổi lễ diễn ra với các nghi thức theo truyền thống Phật giáo Bắc tông: cầu nguyện, khai thị và hồi hướng phước lành đến các nạn nhân, mong hương linh được sinh về cõi Tịnh.

Theo ĐĐ.Thích Lệ Ngôn, bên cạnh ý nghĩa tâm linh, đây còn là tình dân tộc và nghĩa đồng bào - gửi tình thương tới những người tử nạn, cùng gia đình họ.

Trước đó, như Giác Ngộ đã đưa tin, nhà chức trách Anh đã xác nhận, 39 nạn nhân chết trong container đều là công dân Việt Nam. Ở tại quê nhà, nhiều chùa, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM… cũng đã tổ chức cầu siêu các nạn nhân tử nạn trên đường “tha phương cầu thực” ở Anh vừa qua.

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh xem xét việc tấn phong giáo phẩm do Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đệ trình theo quy định của Hiến chương - Ảnh: Báo Giác Ngộ

Trung ương Giáo hội thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X

GNO - Văn phòng Trung ương GHPGVN vừa gửi đến Báo Giác Ngộ thông tin: Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương đã ấn ký phổ biến thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ X của GHPGVN.
Tượng Phật (mỹ thuật Gandhara)

Tướng nhục kế

GNO - Nhục kế và vô kiến đảnh tướng là tướng hảo biểu thị trí tuệ của chư Phật. Cùng với tướng nhục kế (búi thịt nhô cao) và vô kiến đảnh tướng là một tướng tốt khác, tóc xoăn thành vòng theo chiều bên phải. Vì thế, khi tạo hình tượng Phật thì những nghệ nhân phải thể hiện được các tướng tốt này...

Thông tin hàng ngày