Ba Lan: Đại sứ Nguyễn Hoằng tiếp đại diện đoàn Hoằng pháp châu Âu 2011 của TƯGH

Giác Ngộ - Chiều nay 20-8 (theo giờ địa phương), tại thủ đô Warsaw, Ba Lan, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan đã thân mật tiếp TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, ĐĐ. Thích Trí Chơn - Ủy viên HĐTS, Cố vấn Hội Người Việt Nam tại Ba Lan kính mến đạo Phật đến thăm và chào xã giao.
IMG_2576.JPG

Trò chuyện với Đại sứ cùng lãnh đạo và nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, TT. Thích Bảo Nghiêm đã thông tin toàn bộ chuyến hoằng pháp châu Âu của đoàn công tác Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam mà Thượng tọa làm trưởng đoàn. Thượng tọa cũng bày tỏ niềm vui khi được hiện diện tại mái nhà chung của toàn thể người Việt Nam tại Ba Lan để trò chuyện và trao đổi về các vấn đề sinh hoạt Phật sự mà người Việt xa xứ quan tâm. Qua đó, Thượng tọa thể hiện sự vui mừng khi những năm qua Đại sứ và toàn thể cộng đồng thể hiện sư quan tâm hết mực đối các sinh hoạt Phật sự tại đây.

IMG_2581.JPG
IMG_2583.JPG

Tiếp lời Thượng tọa, ĐĐ. Thích Trí Chơn cũng thay mặt đoàn hoằng pháp châu Âu của Trung ương Giáo hội chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Sứ quán Việt Nam trong thời gian qua và trân trọng mời lãnh đạo sứ quán đến dự Đại lễ Vu lan 2011 sẽ được tổ chức vào lúc 15 giờ ngày 21-8 tại chùa Thiên Việt, thủ đô Warsaw.

Đáp lại, Đại sứ Nguyễn Hoằng chân thành tri ân Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong thời gian qua đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến đời sống tâm linh của cộng đồng người Việt tại các nước châu Âu. Ông cũng tri ân ĐĐ. Thích Trí Chơn đã không quản ngại gian lao hướng dẫn và cố vấn cho Hội Người Việt Nam tại Ba Lan kính mến đạo Phật từ lúc sơ khai đến ngày nay. Cuối cùng ông kính chúc chuyến hoằng pháp châu Âu lần này của đoàn sẽ thành công viên mãn.

IMG_2590.JPG

Ngày mai 21-8, trong khuôn khổ chuyến hoằng pháp châu Âu năm 2011, tại thủ đô Warsaw, Ba Lan sẽ diễn ra Đại lễ Vu lan Báo hiếu 2011 do Hội Người Việt Nam tại Ba Lan kính mến đạo Phật tổ chức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày