Bạc Liêu: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp triển khai hoạt động Phật sự trọng tâm

 Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp tại chùa Long Phước
Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp tại chùa Long Phước
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-4, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Long Phước (TP.Bạc Liêu), với sự chủ trì của Thượng tọa Thích Giác Nghi, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Thường trực đã tiến hành cuộc họp nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự quan trọng.

Theo đó, về lễ hội Quan Âm Nam Hải vào ngày 22, 23, 24-4 Âm lịch hàng năm là một trong bốn lễ hội được UBND tỉnh công nhận và giao cho UBND TP.Bạc Liêu cùng với Ban Trị sự phối hợp tổ chức; chư tôn đức đã thống nhất tổ chức gọn nhẹ do điều kiện tại Quán Âm Phật Đài hiện đang tập trung xây dựng các hạng mục công trình.

Cuộc họp đã triển khai Thông bạch của TƯGH vể hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 và kế hoạch tổ chức tại Bạc Liêu, Ban Trị sự tỉnh tổ chức lễ đài tập trung vào sáng ngày 14 Âm lịch (21-5-2024), các Ban Trị sự huyện cũng đã đăng ký lịch tổ chức tại địa phương mình.

Về An cư kiết hạ được thực hiện theo truyền thống vào ngày 18/4 Âm lịch chính thức khai giảng và sinh hoạt tại 3 điểm: chùa Long Phước (P.5, TP.Bạc Liêu), chùa Giác Hoa (xã Châu Thới, H.Vĩnh Lợi) và chùa Bạch Liên (P.1, TP.Bạc Liêu). Dự kiến, trong khóa an cư có tổ chức khóa bồi dưỡng trụ trì thời gian 1 tuần.

Chư tôn đức Ban Thường trực cũng đã thảo luận một số vấn đề có liên quan đến việc thuyết giảng tại các đạo tràng và đề nghị Ban Hoằng pháp tham gia việc quản lý lựa chọn giảng sư có đủ tiêu chuẩn theo đúng quy định. Trong cuộc họp này, Ban Quản trị Quán Âm Phật Đài cũng đã đề nghị và được Ban Thường trực thống nhất cho phép thành lập website Quán Âm Phật Đài Bạc Liêu do Thượng tọa Thích Giác Nghi làm Trưởng ban Biên tập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nụ cười rạng rỡ của Ni sư Thích nữ Hương Nhũ bên cạnh người Phật tử khiếm thị đang cất tiếng hát nhớ về mẹ trong mùa Vu lan - Ảnh: Thiên Quang

Vu lan đặc biệt của hơn 500 Phật tử khiếm thị tại chùa Thiên Quang

GNO - Chiều 29-8, trong không gian ấm áp tại chùa Thiên Quang (P.Đông Hòa, TP.HCM) có một buổi lễ Vu lan thật đặc biệt – nơi hội ngộ của hơn 500 khiếm thị. Đối với họ, thế giới bên ngoài là một khoảng không tối đen tĩnh lặng nhưng trong sâu thẳm tâm hồn, hình bóng của mẹ vẫn hiện hữu sáng ngời và lung linh nhất.

Thông tin hàng ngày