Bạc Liêu: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp triển khai hoạt động Phật sự trọng tâm

 Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp tại chùa Long Phước
Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp tại chùa Long Phước
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-4, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Long Phước (TP.Bạc Liêu), với sự chủ trì của Thượng tọa Thích Giác Nghi, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Thường trực đã tiến hành cuộc họp nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự quan trọng.

Theo đó, về lễ hội Quan Âm Nam Hải vào ngày 22, 23, 24-4 Âm lịch hàng năm là một trong bốn lễ hội được UBND tỉnh công nhận và giao cho UBND TP.Bạc Liêu cùng với Ban Trị sự phối hợp tổ chức; chư tôn đức đã thống nhất tổ chức gọn nhẹ do điều kiện tại Quán Âm Phật Đài hiện đang tập trung xây dựng các hạng mục công trình.

Cuộc họp đã triển khai Thông bạch của TƯGH vể hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 và kế hoạch tổ chức tại Bạc Liêu, Ban Trị sự tỉnh tổ chức lễ đài tập trung vào sáng ngày 14 Âm lịch (21-5-2024), các Ban Trị sự huyện cũng đã đăng ký lịch tổ chức tại địa phương mình.

Về An cư kiết hạ được thực hiện theo truyền thống vào ngày 18/4 Âm lịch chính thức khai giảng và sinh hoạt tại 3 điểm: chùa Long Phước (P.5, TP.Bạc Liêu), chùa Giác Hoa (xã Châu Thới, H.Vĩnh Lợi) và chùa Bạch Liên (P.1, TP.Bạc Liêu). Dự kiến, trong khóa an cư có tổ chức khóa bồi dưỡng trụ trì thời gian 1 tuần.

Chư tôn đức Ban Thường trực cũng đã thảo luận một số vấn đề có liên quan đến việc thuyết giảng tại các đạo tràng và đề nghị Ban Hoằng pháp tham gia việc quản lý lựa chọn giảng sư có đủ tiêu chuẩn theo đúng quy định. Trong cuộc họp này, Ban Quản trị Quán Âm Phật Đài cũng đã đề nghị và được Ban Thường trực thống nhất cho phép thành lập website Quán Âm Phật Đài Bạc Liêu do Thượng tọa Thích Giác Nghi làm Trưởng ban Biên tập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1255 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thí chủ có năm công đức

GNO - Bố thí, sẻ chia, cúng dường là một hạnh lành trong thế gian. Người có tình thương, tâm tư đại lượng, thường nghĩ đến người mới có thể mở rộng bàn tay, cho đi một phần mình đang có.

Thông tin hàng ngày