Bạc Liêu: Chùa Giác Hoa khai mạc khóa tu mùa hè

GNO - Sáng ngày 18-6, chùa Giác Hoa (X.Châu Thới, H.Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) đã khai giảng khóa tu mùa hè dành cho các em thanh thiếu niên.

Chứng minh, tham dự lễ khai mạc có HT.Lý SaMouth, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; TT.Thích Quảng Thới, Phó Trưởng BTS tỉnh, chư tôn đức BTS, Ban HDPT GHPGVN tỉnh…

Đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban, ngành huyện Vĩnh Lợi, xã Châu Thới và hơn 450 em thanh thiếu niên tham dự khóa tu.

ANHBL (2).JPG

Các em thanh thiếu niên tham gia khóa tu tại chùa Giác Hoa

Sau phần nghi thức và văn nghệ chào mừng, SC.TN Nghiêm Thành, Phó Trưởng BTS huyện Vĩnh Lợi, trụ trì chùa Giác Hoa, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu đọc diễn văn khai mạc.

 Theo đó, chùa Giác Hoa mở khóa tu mùa hè cho thanh tiếu niên, tạo điều kiện gần gũi với các em để giúp các em nhận ra mục đích, lý tưởng sống trong một sân chơi lành mạnh và hướng thiện; Các em sẽ được học giáo lý nhà Phật, giáo dục nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương và kỹ năng sống để trở thành con ngoan, trò giỏi.

ANHBL (3).JPG

SC.TN Nghiêm Thành phát biểu tại lễ khai mạc khóa tu

SC.TN Như Mỹ, Phó ban Tổ chức thông qua chương trình khóa tu với chủ đề “Hạt giống từ bi” trong thời gian 3 ngày, từ ngày 18 đến 20-6-2018 bao gồm các nội dung như: Pháp thoại, thiền hành, nghe thuyết giảng giáo lý, xem phim cuộc đời Đức Phật, tọa đàm, thi nếp sống tỉnh thức, lửa trại… ĐĐ.Thích Vạn Bình đọc nội quy khóa tu.

ANHBL (1).JPG

TT.Thích Quảng Thới ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Quảng Thới tán thán công đức của Sư cô trụ trì và chư tôn đức đã cố gắng tổ chức khóa tu cho các em. Thượng tọa bày tỏ niềm hoan hỷ với tinh thần hiếu học và hâm mộ Phật pháp của các em, đồng thời nhắc nhở các em chấp hành nội quy thật tốt, sinh hoạt vui chơi giải trí phải tuân thủ hướng dẫn của chư tôn đức.

Thượng tọa kỳ vọng các em sẽ tiếp thu thật tốt những truyền thụ quý báu từ chư tôn đức trong Ban Giảng huấn, khóa tu tuy với thời gian ngắn nhưng sẽ giúp cho các em nhiều hành trang trong cuộc sống.

                                                                                            Tĩnh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày