Bạc Liêu: Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại Quan Âm Phật Đài

Quán Âm Phật Đài trong ngày vía Đức Quán Thế Âm
Quán Âm Phật Đài trong ngày vía Đức Quán Thế Âm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong 2 ngày 18, 19-9 Âm lịch (13, 14-10), tại Quan Âm Phật Đài, phường Nhà Mát (TP.Bạc Liêu), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Ban Quản trị Quan Âm Phật Đài đã tổ chức lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm.
Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh Bạc Liêu, các tự viện tụng niệm

Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh Bạc Liêu, các tự viện tụng niệm

Sau phần nghi thức nguyện hương bạch Phật, Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh Bạc Liêu và các đạo tràng tại các tự viện trong tỉnh luân phiên tụng niệm. Tối ngày 18-9 ÂL, Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh thực hiện khóa lễ cầu quốc thới dân an; tối 19-9 ÂL, Ban Tổ chức cử hành nghi thức cầu an, cầu siêu.

Lễ vía Bồ-tát lần này có hàng ngàn lượt khách thập phương và đồng bào Phật tử các nơi đến hành hương chiêm bái thánh tích Quan Âm Phật Đài. Với niềm kính tin và ngưỡng mộ, Phật tử đã dâng hoa, tịnh tài tịnh vật cúng dường Bồ-tát, tâm thành hướng về ngài Quán Âm với những khẩn thiết nguyện cầu, học và làm theo hạnh nguyện của Ngài để bản thân và gia đình được an lành, chúng sanh thoát khổ.

Chư Ni, Phật tử tỉnh Bạc Liêu thực hiện khóa lễ tụng kinh nhân ngày vía Đức Quán Thế Âm

Chư Ni, Phật tử tỉnh Bạc Liêu thực hiện khóa lễ tụng kinh nhân ngày vía Đức Quán Thế Âm

Được biết, tại Quan Âm Phật Đài Bạc Liêu hàng năm có 3 kỳ lễ vía Bồ-tát vào các ngày 18,19 tháng 2, tháng 6, tháng 9 Âm lịch; Lễ hội Quán Âm Nam Hải vào các ngày 22,23,24 tháng 3 Âm lịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày