Bạc Liêu: Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại Quan Âm Phật Đài

Quán Âm Phật Đài trong ngày vía Đức Quán Thế Âm
Quán Âm Phật Đài trong ngày vía Đức Quán Thế Âm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong 2 ngày 18, 19-9 Âm lịch (13, 14-10), tại Quan Âm Phật Đài, phường Nhà Mát (TP.Bạc Liêu), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Ban Quản trị Quan Âm Phật Đài đã tổ chức lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm.
Bạc Liêu: Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại Quan Âm Phật Đài ảnh 1

Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh Bạc Liêu, các tự viện tụng niệm

Sau phần nghi thức nguyện hương bạch Phật, Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh Bạc Liêu và các đạo tràng tại các tự viện trong tỉnh luân phiên tụng niệm. Tối ngày 18-9 ÂL, Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh thực hiện khóa lễ cầu quốc thới dân an; tối 19-9 ÂL, Ban Tổ chức cử hành nghi thức cầu an, cầu siêu.

Lễ vía Bồ-tát lần này có hàng ngàn lượt khách thập phương và đồng bào Phật tử các nơi đến hành hương chiêm bái thánh tích Quan Âm Phật Đài. Với niềm kính tin và ngưỡng mộ, Phật tử đã dâng hoa, tịnh tài tịnh vật cúng dường Bồ-tát, tâm thành hướng về ngài Quán Âm với những khẩn thiết nguyện cầu, học và làm theo hạnh nguyện của Ngài để bản thân và gia đình được an lành, chúng sanh thoát khổ.

Bạc Liêu: Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại Quan Âm Phật Đài ảnh 2

Chư Ni, Phật tử tỉnh Bạc Liêu thực hiện khóa lễ tụng kinh nhân ngày vía Đức Quán Thế Âm

Được biết, tại Quan Âm Phật Đài Bạc Liêu hàng năm có 3 kỳ lễ vía Bồ-tát vào các ngày 18,19 tháng 2, tháng 6, tháng 9 Âm lịch; Lễ hội Quán Âm Nam Hải vào các ngày 22,23,24 tháng 3 Âm lịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).

Thông tin hàng ngày