Bắc nhịp cầu cho độc giả

Giác Ngộ online mong làm nhịp cầu cho bạn đọc khắp nơi...
Giác Ngộ online mong làm nhịp cầu cho bạn đọc khắp nơi...

GN - Tuần rồi, một số bạn đọc thắc mắc, nếu có tranh tượng Phật cũ thì nên gửi ở đâu, và các chùa xử lý như thế nào? PV Giác Ngộ đã liên lạc với Trung tâm Tịnh hóa, và được SC.Đức Tâm - người phụ trách cho biết, hiện tại TP.HCM có 3 nơi tiếp nhận những tranh tượng Phật cũ, hoặc bị hư hoại.

Theo đó, trung tâm tiếp nhận các tranh tượng, ấn phẩm Phật giáo bị hư hoại tại các địa điểm: Siêu thị Pháp Hoa (chùa Phổ Quang, 64/3 Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình); Tổ In ấn (380/1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3) và Nhà hàng chay Vajra (711 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10).

Sau khi tiếp nhận, nhân viên của trung tâm và đạo tràng Đại Bi Lam Hiền (H.Củ Chi) phụ trách phân loại, lau chùi. Đối với những hiện vật đã quá cũ nát thì để riêng; tôn tượng, tranh, ảnh  nào còn sử dụng được thì để dành một khu vực riêng cho người có nhu cầu thỉnh lại.

Có lẽ đây là vấn đề quan tâm chung của rất nhiều độc giả nên ngay khi đăng lên Giác Ngộ online ngày 11-6, trên trang http://giacngo.vn/bandoctoasoan/ đã có hàng chục ngàn lượt bạn đọc theo dõi. Nhiều bạn đọc gửi gắm mong ước - ở mỗi tỉnh thành đều có nơi tiếp nhận tranh, tượng, kinh sách cũ để Phật tử có nơi “gửi gắm” và không phải bối rối, lo lắng mỗi khi gia đình mình có các tôn tượng, pháp bảo hư hại vì thời gian hoặc do ngoại cảnh tác động.

Bạn đọc có thể gửi gắm những thắc mắc về những vấn đề liên quan tới các ứng xử trong tu học với Giác Ngộ thông qua trang Tư vấn, gửi về địa chỉ tuvangiacngo@yahoo.com. Tại đây, sau khi tiếp nhận các câu hỏi, Tổ Tư vấn của Báo sẽ có trả lời và đăng tải trên tuần báo và Giác Ngộ online.

Riêng, các nội dung liên quan tới thông tin về tu học, giới đàn, tìm hiểu các ngôi chùa, di tích Phật giáo, các hoạt động của ban ngành từ T.Ư tới các tỉnh, thành... thì gửi về bandocgiacngo@gmail.com, để Giác Ngộ online làm cầu nối, gửi tới chư tôn đức phụ trách có phản hồi cặn kẽ cho quý bạn đọc.

Tổ CTBĐ
(bandocgiacngo@gmail.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày