Bắc Ninh: Chùa Phật Tích khai mạc khóa tu "Theo dấu chân Phật" lần thứ 14

300 các bạn trẻ tham dự khóa tu "Theo dấu chân Phật" lần thứ 14 tại chùa Phật tích
300 các bạn trẻ tham dự khóa tu "Theo dấu chân Phật" lần thứ 14 tại chùa Phật tích
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 11-7, tại chùa Phật Tích (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) đã long trọng tổ chức lễ khai mạc khóa tu "Theo dấu chân Phật" lần thứ 14 dành cho 300 khóa sinh tham gia tu tập trong 8 ngày.
Bắc Ninh: Chùa Phật Tích khai mạc khóa tu "Theo dấu chân Phật" lần thứ 14  ảnh 1
Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, huyện Tiên Du; các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Điều hành khóa tu...

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích khai mạc khóa tu "Theo dấu chân Phật" lần thứ 14  ảnh 2
Đại đức Thích Giác Đạt phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Giác Đạt, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Tiên Du, Trưởng ban Tổ chức đã động viên các khóa sinh cố gắng nỗ lực tu dưỡng thân tâm, để nhận ra giá trị đích thực của cuộc đời, phù hợp với tuổi trẻ sống trong thời đại mới.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích khai mạc khóa tu "Theo dấu chân Phật" lần thứ 14  ảnh 3
Phật tử Nguyễn Thọ Ngọc Anh, đại diện các khóa sinh dâng lời phát nguyện

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thanh Phụng, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh đây là nơi các Phật tử trẻ được học phép tắc, lễ nghi, được học cách sống yêu thương, có trách nhiệm, để trở thành những người Phật tử chân chính làm tốt đạo đẹp đời.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích khai mạc khóa tu "Theo dấu chân Phật" lần thứ 14  ảnh 4
Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan phát biểu

Nhân dịp này, cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan, Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đã phát biểu và tặng quà chúc mừng khóa tu. Theo đó, cư sĩ Diệu Nhân đã bày tỏ lời tri ân sâu sắc gửi đến Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN, trụ trì chùa Phật Tích cùng chư tôn đức GHPGVN tỉnh Bắc Ninh và Ban Tổ chức khóa tu đã không quản ngại gian khó tạo một môi trường lành mạnh, bổ ích để các em sinh hoạt, học hỏi và vui chơi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày