Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi sẽ tổ chức khóa tu mùa hè lần 2 tại chùa Thiên Phước

Khóa tu mùa hè tại chùa Hoằng Linh bế mạc - Ảnh: N.Danh
Khóa tu mùa hè tại chùa Hoằng Linh bế mạc - Ảnh: N.Danh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Khóa tu mùa hè "Tuổi trẻ học Phật" được Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi tổ chức lần 1  tại chùa Hoằng Linh (TP.HCM), vừa bế mạc vào chiều 10-7, sau 4 ngày các khóa sinh đươc vui chơi tu học dưới bóng từ bi do chư tôn đức Phật giáo huyện hướng dẫn.
Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi ghi nhận công đức đóng góp cho khóa tu mùa hè

Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi ghi nhận công đức đóng góp cho khóa tu mùa hè

Chứng minh và tham dự có Thượng tọa Thích An Thường, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi; Đại đức Thích Thiện Tâm, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi; Thượng tọa Thích Tịnh Tâm, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi, chư tôn đức Thường trực, chư tôn đức các Ban chuyên ngành Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi.

Tình nguyện viên nhận giấy khen của Ban Tổ chức

Tình nguyện viên nhận giấy khen của Ban Tổ chức

Trong 4 ngày qua, 350 bạn khóa sinh tham gia khóa tu đã trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc, niềm vui hạnh phúc được kết thân và làm quen cùng bạn mới qua các trò chơi lớn, các hoạt động thể dục thể thao, gameshow Phật pháp. Các em được lắng lòng trong những thời pháp thoại và có những giọt nước mắt rơi khi được chư tôn đức nhắc nhở về ơn nghĩa sinh thành cũng như công lao dưỡng dục của cha mẹ.

Đêm thắp nến tri ân nhiều cung bậc cảm xúc

Đêm thắp nến tri ân nhiều cung bậc cảm xúc

Theo đó, sau thành công của khóa tu lần 1, vào ngày 27 đến 31-7-2022, khóa tu mùa hè lần 2 do Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi tổ chức sẽ được diễn ra tại chùa Thiên Phước (ấp Trung Hiệp Thạnh, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP.HCM), bạn trẻ từ 10 đến 20 tuổi có thể đăng ký tham dự khóa tu mùa hè trực tiếp qua zalo 0938337744 (Đại đức Thích Đồng Hạnh).

Tập ăn cơm trong chánh niệm

Tập ăn cơm trong chánh niệm

Thiền hành

Thiền hành

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày