Bắc Ninh: Khánh thành chánh điện chùa Đại Nguyện

GNO - Sáng 8-1 qua, chùa Đại Nguyện (thôn Đồng Đông, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đã long trọng tổ chức lễ khánh thành ngôi đại hùng bảo điện và cổng Tam quan.

img_6929-copy.jpg


Ghi nhận đóng góp cho việc xây chùa

Chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Thanh Sơn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Thuận Thành; Ni sư Thích Tâm Hương, Phó Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN các huyện, thành phố, trụ trì các chùa trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo quý Phật tử thập phương.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Lý, Bí thư xã Đại Đồng Thành cho biết, chùa Đại Nguyện có lịch sử lâu đời, từ bao đời nay luôn được Phật tử và nhân dân trong làng thờ phụng và giữ gìn.

Trải qua nhiều năm tháng, ngôi chùa đã bị xuống cấp hư hoại. Trước tình hình đó, nhờ hồng ân Tam bảo, sự quan tâm của BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, các cấp chính quyền, Phật tử và nhân dân địa phương, các nhà hảo tâm, đã chung tay góp sức xây dựng mới chánh điện chùa với kinh phí gần 3 tỷ đồng.

img_7071-copy.jpg
Đại biểu tham dự buổi lễ

img_7168-copy.jpg
Cắt băng khánh thành chánh điện chùa

img_7174-copy.jpg
Và cổng tam quan

img_7194-copy.jpg
Ngôi bảo điện đã khang trang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày