Bắc Ninh: Khởi công xây dựng công trình Trung tâm từ thiện Phật Tích

(GNO-Bắc Ninh): Ngày 10-0, tại xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Quỹ Thiện Tâm và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương - Giáo hội Phật giáo Việt Nam  đã tổ chức lễ khởi công Trung tâm từ thiện Phật Tích - nằm trong quần thể văn hóa Phật giáo Phật Tích.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT Thích Thanh Sam - Phó pháp chủ GHPGVN- Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bắc Binh, HT Thích Thanh Tứ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, chư tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS: TT. Thích Thanh Nhiễu, TT .Thích Quảng Tùng, TT. Thích Gia Quang - Phó Tổng thư ký HĐTS, Chánh văn phòng I TWGH cùng chư tôn đức HĐTS, Ban Trị sự các tỉnh thành phía Bắc.

Về phiá quan khách có các vị lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương cùng về tham dự

Trung tâm có diện tích 12ha, tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 của dự án là 50 tỉ đồng. Khi đi vào hoạt động, Trung tâm sẽ là nơi chăm sóc người già cô đơn và trẻ em mồ côi.

Bắc Ninh: Khởi công xây dựng công trình Trung tâm từ thiện Phật Tích ảnh 1

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Mai Tất Tố - Giám đốc Trung tâm từ thiện Phật Tích cho biết: “Trung tâm được xây dựng trên tinh thần tương thân tương ái nhằm giúp đỡ những người già cô đơn và trẻ mồ côi, đặc biệt là các đối tượng chính sách thuộc khu vực phía Bắc nói riêng và trên cả nước nói chung. Đây cũng sẽ là công trình ý nghĩa của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Quỹ Thiện Tâm chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, bởi công trình được xây dựng tại vùng quê Kinh Bắc, nơi sinh của đức Lý Thái Tổ, đồng thời cũng là cái nôi của nền văn hóa Phật giáo Việt Nam…”.

Theo dự kiến đầu tư giai đoạn giai đoạn đầu, Trung tâm sẽ có quy mô đủ để nuôi dưỡng khoảng 150 người, gồm 75 cụ và 75 em nhỏ; giai đoạn 2 sẽ tăng lên thành 300 người. Ngoài việc đầu tư khu nhà cho người già và trẻ em không nơi nương tực, trung tâm còn đầu tư cơ sở y học cổ truyền góp phần hướng nghiệp và chăm sóc sức khoẻ từ thiện. Toàn bộ kinh phí xây dựng, hoạt động và điều hành hoạt động của Trung tâm sẽ do Quỹ Thiện Tâm thực hiện và bảo trợ.

Ông Tố còn cho biết: “Với các cụ già, Trung tâm sẽ nuôi dưỡng hết sức tận tâm, với các cháu mồ côi, Trung tâm sẽ nuôi dạy đến tận năm 18 tuổi, sau đó, cháu nào thi đỗ đại học, cao đẳng, Quỹ Thiện tâm sẽ bảo trợ học tập đến khi ra trường. Cháu nào hoàn thành xong trung học mà không thi đại học, Quỹ sẽ đưa vào trường dạy nghề của Quỹ để hoàn thiện nghề nghiệp và lo cho công ăn việc làm nếu các cháu có nhu cầu…”.

Bắc Ninh: Khởi công xây dựng công trình Trung tâm từ thiện Phật Tích ảnh 2

Đại đức Thích Đức Thiện – trụ trì chùa Phật Tích, Phó Ban Kinh tế Tài chính TƯGH cho biết  “ Trung tâm sẽ là đất Phật từ bi cứu giúp những cuộc đời vất vả với trần ai. Việc xây dựng nên trung tâm này, cũng có thể là nhân duyên của Nhà chùa và Quỹ Thiện Tâm để tạo nên một địa chỉ để mọi người cùng làm việc phúc thiện, thực hành hạnh bố thí của người Phật tử”.

Bắc Ninh: Khởi công xây dựng công trình Trung tâm từ thiện Phật Tích ảnh 3
Bắc Ninh: Khởi công xây dựng công trình Trung tâm từ thiện Phật Tích ảnh 4
Bắc Ninh: Khởi công xây dựng công trình Trung tâm từ thiện Phật Tích ảnh 5
Bắc Ninh: Khởi công xây dựng công trình Trung tâm từ thiện Phật Tích ảnh 6
Bắc Ninh: Khởi công xây dựng công trình Trung tâm từ thiện Phật Tích ảnh 7
Bắc Ninh: Khởi công xây dựng công trình Trung tâm từ thiện Phật Tích ảnh 8
Bắc Ninh: Khởi công xây dựng công trình Trung tâm từ thiện Phật Tích ảnh 9
Bắc Ninh: Khởi công xây dựng công trình Trung tâm từ thiện Phật Tích ảnh 10
Bắc Ninh: Khởi công xây dựng công trình Trung tâm từ thiện Phật Tích ảnh 11
Bắc Ninh: Khởi công xây dựng công trình Trung tâm từ thiện Phật Tích ảnh 12
Bắc Ninh: Khởi công xây dựng công trình Trung tâm từ thiện Phật Tích ảnh 13

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày