Ban Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học quận 3 họp mặt Tăng Ni sinh cuối khóa

Ban Chủ nhiệm Lớp sơ cấp Phật học quận 3 họp mặt Tăng Ni sinh cuối khóa
Ban Chủ nhiệm Lớp sơ cấp Phật học quận 3 họp mặt Tăng Ni sinh cuối khóa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân dịp thi môn cuối của Tăng Ni Lớp sơ cấp Phật học quận 3 khóa 14 (2021-2023), Ban Chủ nhiệm Lớp đã đến thăm sách tấn và tặng quà Tết đến Tăng Ni sinh vào chiều 7-1, tại chùa Phước Hòa, quận 3, TP.HCM.
Ban Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học quận 3 họp mặt Tăng Ni sinh cuối khóa  ảnh 1

Thượng tọa Thích Thiện Chơn phát biểu mở đầu

Thượng tọa Thích Thiện Chơn, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM, Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học quận 3 cho biết khóa 14 khai giảng rơi vào dịch bệnh. Do đó, Ban Chủ nhiệm đã chuyển sang hình thức học trực tuyến để giúp cho Tăng Ni sinh có kiến thức Phật học căn bản, đủ điều kiện bước vào học Trường Trung cấp Phật học TP.HCM.

Nhân ngày thi cuối cùng của chương trình học khóa 14, Ban Chủ nhiệm đến thăm chia sẻ, dặn dò đến Tăng Ni sinh để chuẩn bị bước vào hành trình mới.

Ban Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học quận 3 họp mặt Tăng Ni sinh cuối khóa  ảnh 2

Đại đức Thích Thiện Châu phát biểu

Thay mặt chư tôn đức Phật giáo quận 3, Đại đức Thích Thiện Châu, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3 chia sẻ Sơ cấp Phật học là nền tảng căn bản để Tăng Ni sinh có đủ điều kiện bước lên những bậc học cao hơn trong con đường tu học của mình.

Đại đức cũng đã ôn lại những tấm gương học tu của chư tôn đức như Hòa thượng Khánh Hòa, Hòa thượng Thiện Hòa, Hòa thượng Thiện Hoa… để nhắc nhở Tăng Ni sinh noi theo các tấm gương của chư Tổ để phấn đấu mà tu học.

Ban Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học quận 3 họp mặt Tăng Ni sinh cuối khóa  ảnh 3

Tăng Ni sinh

Lớp Sơ cấp Phật học quận 3 được thành lập từ năm 1994 trải qua liên tục 14 khóa đào tạo, Lớp Sơ cấp Phật học đã đào tạo cho Giáo hội nhiều vị Tăng tài, có nhiều vị lãnh đạo cao trong Giáo hội và những vị giảng sư uyên bác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày