Bạn đọc nhờ bạn đọc tư vấn về một pho tượng

GNO - Giác Ngộ online vừa nhận được thư cùng hình ảnh của bạn đọc Minh Chiếu gửi tới với nội dung:

Ở địa phương con, thuộc thôn Vĩnh Lạc 2, xã Tiền Phong, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng, cách đây khoảng hơn 100 năm, có một trận lụt rất lớn, sau đó bà con trong xóm đã vớt được một pho tượng trôi dạt vào làng nhưng không ai biết đó là tượng của vị nào cả. Vì thế, bà con đã đưa vào ngôi chùa nhỏ và thờ trong miếu của Thổ Công.

Nhiều thế hệ trôi qua mà không ai biết lai lịch của bức tượng đó ra sao. Bản thân con có dịp về và ghé qua chùa, con cảm thấy rất xót xa khi thấy bức tượng của thiền sư (theo con phỏng đoán thì đây là bức tượng của một vị thiền sư thời nhà Trần) được thờ nơi miếu của Thổ Công.

Tuy nhiên, con không thể biết đây là tượng của vị thiền sư nào, vì vậy con viết thư này thay mặt cho bà con trong xóm xin tòa soạn Báo Giác Ngộ và bạn đọc của Báo tìm hiểu giúp lai lịch và hành trạng của vị thiền sư (ảnh) để bà con trong xóm được biết và tôn trí cũng như thờ cúng ngài cho thích hợp.

20150227_181240.jpg
Ảnh: Minh Chiếu


Với sự tha thiết của bạn đọc Minh Chiếu (giacminhchieu@gmail.com), nhằm làm cầu nối để bạn đọc biết thông tin hoặc các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu nên chúng tôi đăng nội dung bức thư cùng hình chụp pho tượng để bạn đọc cùng tư vấn, chia sẻ với bạn đọc nói trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày